ข่าว
100 year

เทรนเนอร์'บัวขาว'ได้ประกันตัว คดีอาวุธปืน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 18:38 น.
SHARE

เทรนเนอร์บัวขาวได้ประกันตัวข้อหาพกพาอาวุธปืน คนใกล้ชิดยันเป็นคนในค่ายมวยบัญชาเมฆจริง ทำหน้าที่ลงนวมซ้อมกับบัวขาว อ้างเหตุที่พกปืน เพราะก่อนหน้านี้มีวัยรุ่นมาป่วนที่ค่าย...

จากกรณีตำรวจจับกุม นายเสถียร สมขาว อายุ 34 ปี อ้างเป็นเทรนเนอร์ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "บัวขาว" นักมวยชื่อดัง พร้อมของกลางปืนออโตเมติก ขนาด 11 มม. ยี่ห้อสมิธแอนเวสสัน สีดำ 1 กระบอก ปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. ยี่ห้อซีแซด 75 ดีคอมแพ็กสีดำ 1 กระบอก กระสุนปืน 11 มม. 5 นัด กระสุนขนาด 9 มม. 56 นัด ตามที่เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 2 ก.ย. ที่สน.โชคชัย พ.ต.ท.ศาสตร์ศักดิ์ ชัยประเสริฐ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย กล่าวว่า ตำรวจได้นำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ เบื้องต้นแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ทั้งนี้ญาติผู้ต้องหาได้มาประกันตัวออกไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามคนใกล้ชิดบัวขาว ยอมรับว่านายเสถียร เป็นเจ้าหน้าที่ในค่ายมวยบัญชาเมฆจริง ทำหน้าที่ลงนวมซ้อมกับบัวขาว และนักมวยคนอื่นๆ ในค่าย แต่ไม่ทราบว่ามีการพกอาวุธปืน โดยขณะเกิดเหตุ บัวขาวกำลังเตรียมที่จะออกไปวิ่งฝึกซ้อม เวลาประมาณตี 1 เพื่อปรับตัวก่อนเดินทางไปชกมวยไทยชิงแชมป์โลก รายการท็อปคิง เวิลด์ซีรีส์ ที่ประเทศเบราลุส วันที่ 13 ก.ย. นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน มีกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง มาตะโกนด่า ขว้างปาสิ่งของใส่ค่าย ท้าทายให้บัวขาวออกไปต่อสู้ด้วย คาดว่าจะเป็นสาเหตุให้นายเสถียร ตัดสินใจพกอาวุธติดตัวไปด้วย เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทรนเนอร์บัวขาวสมบัติ บัญชาเมฆสน.โชคชัยบัวขาวนักมวยพกปืนพ.ต.ท.ศาสตร์ศักดิ์ ชัยประเสริฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้