ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแล้ว! ผู้ต้องสงสัย คดียิง ยุคล อดีต ส.ส.ปชป.

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 17:09 น.
  SHARE

  รอง ผบ.ตร. เข้าสอบปากคำ ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีลอบยิง "ยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา" อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างตอนเกิดเหตุอยู่ กทม.​

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.ย.2557 ที่ห้องประชุมอัศวิน ขวัญเมือง พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 ได้เข้าสอบปากคำ นายต๋อม แซ่อั้ง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/ 25 หมู่ 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 243 / 2557 ของศาล จ.จันทบุรี ลงวันที่ 8 ส.ค.2557 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องสงสัยลอบยิง นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ 2 สมัย ด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่บริเวณโหนกแก้มขวาทะลุโพรงจมูก อาการสาหัส ในวันที่ 30 ม.ค.2557 บริเวณที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

  ทั้งนี้ ทางตำรวจ สส.ภาค 2 ได้เข้าจับกุมนายต๋อม ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ จ.ปทุมธานี ขณะอยู่กับเพื่อนสาว สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ขอให้การใช้ศาล พร้อมยืนยันในวันเกิดเหตุได้อยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.จันทบุรี

  ด้าน พล.ต.อ.เอก เผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ในการดำเนินการสืบสวนสอบสวนผู้อยู่เบื้องหลัง ยังมีความมั่นว่าทีมตำรวจภาค 2 สามารถจับได้แน่ ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้

  ในเวลาต่อมา นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคกลาง และ นายบรรจบ รุ่งโรจน์ อดีต สส.จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายยุคล อดีต ส.ส.จันทบุรี ที่ถูกยิงซึ่งหายจากอาการบาดเจ็บได้เดินทางนำกระเช้าดอกไม้พร้อมเป็นกำลังในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับกุมคนร้าย โดยมอบให้กับทาง พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมให้ความมั่นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายถูกตัว โดยอดีต ส.ส.จันทบุรี เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอง ผบ.ตร.ลอบยิงยุคล ชนะวัฒน์ปัญญาอดีตส.ส.ปชป.พรรคประชาธิปัตย์ลอบสังหารบาดเจ็บสาธิต ปิตุเตชะลอบยิงนักการเมืองอดีตส.ส.จันทบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:08 น.