ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวงามพม่าโดนถอดมงกุฎ ออกโรงโต้กองประกวดแล้ว!! (ชมคลิป)

  ข่าวต่างประเทศ2 ก.ย. 2557 16:35 น.
  SHARE

  ‘เม เมียต โน’ สาวงามพม่า ออกโรงโต้ หลังโดนกองประกวด Miss Asia Pacific World ปี 2014 ปลดพ้นตำแหน่งไปอย่างเสื่อมเสียชื่อเสียง ประกาศ กองประกวดต้องออกมาขอโทษเธอก่อนเท่านั้น จึงจะคืนมงกุฎกลับไปให้

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ‘เม เมียต โน’ สาวงามชาวพม่า เจ้าของตำแหน่งนางงามเอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ (Miss Asia Pacific World ) ปี 2014 ออกโรงโต้กองประกวด เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่กรุงย่างกุ้ง เมื่อวันที่ 2 ก.ย. หลังตกเป็นข่าวเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างหนัก เมื่อเธอโดนกองประกวด มิส เอเชีย แปซิฟิก ถอดมงกุฎ ปลดพ้นจากตำแหน่ง เมื่อสัปดาห์ก่อน ด้วยเหตุผลที่ทำลายชื่อเสียงของเธออย่างมาก

  เม เมียต โม ซึ่งมาแถลงข่าว โดยมีมารดามาให้กำลังใจ ได้กล่าวเรียกร้องให้กองประกวดมิส เอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ ออกมาขอโทษเธอก่อน และเธอจึงจะยอมคืนมงกุฎมูลค่า 1 แสนดอลลาร์ (หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท) กลับไปให้

  ต้องขอโทษก่อนแล้วจะคืนมงกุฎ
  ต้องขอโทษก่อนแล้วจะคืนมงกุฎ

  สาวสวยชาวพม่า ซึ่งคว้าตำแหน่งมิสเอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ เป็นคนแรกของประเทศพม่า ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า เธอเชิดมงกุฎหนีกลับประเทศพม่าไปแล้ว โดยเม เมียต โน บอกว่า เธอรู้ข่าวว่าตนเองโดนปลดจากตำแหน่งขณะอยู่บนเครื่องบินเดินทางกลับมายังประเทศพม่า พร้อมทั้งเปิดเผยด้วยว่าเธอถูกบังคับให้ต้องโกหกเรื่องอายุ และกองประกวดยังต้องการให้เธอผ่าตัดศัลยกรรม

  ทั้งนี้ กองประกวดมิส เอเชีย แปซิฟิก ในเกาหลีใต้ ได้ตัดสินใจ สั่งปลด เม เมียต โน สาวงามชาวพม่าวัย 18 ปี ออกจากตำแหน่ง ด้วยเหตุผลว่าเธอ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมมากมายหลายอย่าง ระหว่างการทำหน้าที่ที่เกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นการพูดโกหก, มีทัศนคติไม่ดี และยังไม่เชื่อฟังกองประกวด ซึ่งถือเป็นการไม่ให้เกียรติกองประกวดอย่างรุนแรง จนถือเป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความฮือฮา และทำให้เม เมียต โนถูกโจษขานอย่างมาก

  กอดลูกให้กำลังใจ
  กอดลูกให้กำลังใจ

  เม เมียต โน เกิดและเติบโตในกรุงย่างกุ้ง และด้วยความสวย เก๋ ดูทันสมัย ทำให้เธอสามารถคว้าตำแหน่ง Miss Asia Pacific World Myanmar 2013 และเป็นตัวแทนของประเทศ ไปชิงมงกุฎมิส เอเชีย แปซิฟิก World 2014 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และสามารถครองตำแหน่ง มิส เอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ จนสร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวงามชาวพม่าคนแรกที่คว้าตำแหน่งนี้

  คลิป ข่าวชี้แจงสาเหตุที่กองประกวด ปลด ‘เม เมียต โน ’ พ้นตำแหน่ง

  ‘สาวงามพม่า’ ต้องการได้ยิน ‘คำขอโทษ’จากกองประกวด!! ทั้งหมด 8 ภาพ

  เม เมียต โน สาวงามชาวพม่า ควงแม่ ออกมาแถลงข่าวตอบโต้กองประกวด มิส เอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ ในกรุงย่างกุ้ง เมื่อวันที่ 2ก.ย. โดยประกาศกองประกวดจะต้องขอโทษเธอก่อน และเธอจึงจะคืนมงกุฏมูลค่า แสนดอลลาร์(3.2 ล้านบาท) กลับคืนไปให้ หลังจากเธอถูกกองประกวดถอดมงกุฏ ด้วยสาเหตุที่ทำลายชื่อเสียงของเธออย่างมาก
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวงามพม่ามิส เอเชีย แปซิฟิก เวิลด์ 2014กองประกวดแถลงข่าวปลดจากตำแหน่งข่าวต่างประเทศมงกุฎ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 14:15 น.