ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนาย "ชิเกตะ" โผล่พบ ตร.แล้ว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 18:20 น.
SHARE

ทนายความ "ชิเกตะ" โผล่พบผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ยังไม่เข้าปากคำพนักงานสอบสวนตามที่ได้นัดหมายไว้...

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้ดูเเลรับผิดชอบเกี่ยวกับคดีอุ้มบุญ เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ในช่วงเช้าวันนี้ นายก้อง สุริยะมณฑล ทนายความที่รับมอบอำนาจจากนายชิเกตะ ชาวญี่ปุ่นผู้เป็นพ่อของเด็กอุ้มบุญ ได้เดินทางเข้ามาพบที่สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ โดยได้พูดคุยกันสั้นๆ แต่ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากทางคดีให้รับทราบ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คาดว่านายก้องจะเดินทาง พลตำรวจตรีนัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผู้บังคับการกองบัญชาการตำรวจนครบาล 4 เพื่อชี้แจงข้อมูล และแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

ข่าวแนะนำ

วันเดียวกัน ที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งมีข่าวว่า นายก้องจะเดินทางมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนนั้น โดยบรรยากาศตลอดทั้งวัน ยังคงมีสื่อมวลชนมาเฝ้ารอทำข่าวอย่างคึกคัก แต่ก็ยังไม่มีใครพบเห็นทนายความของนายชิเกตะ แต่อย่างใด

ทางด้าน พ.ต.อ.ภาคภูม พูลสิริโภคา พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า ตลอดทั้งวันมานี้ ไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับนายก้องได้ และคาดว่าวันนี้จะไม่มีการสอบปากคำแล้ว ซึ่งต้องรอพรุ่งนี้ว่านายก้องจะเดินทางมาพบตามที่ได้นัดหมายกันไว้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ได้รับหลักฐานประกอบสำนวนคดีเพิ่มเติม เป็นดีเอ็นเอของเด็กอุ้มบุญทั้ง 12 คนที่ยังอยู่ในประเทศไทย ที่พิสูจน์แล้วว่า นายชิเกตะเป็นพ่อของเด็กทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มบุญข่าวอุ้มบุญแม่อุ้มบุญชิเกตะดีเอ็นเอลาดพร้าวชิเกตะ มิตซูโตกิทนายชิเกตะค้ามนุษย์พ่ออุ้มบุญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:26 น.