ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรบาปขโมยโคพระราชทาน ลากไม่ไปตีตายทั้งกลม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 11:01 น.
SHARE

โจรใจบาป ขโมยวัว 5 ตัว จากคอกของชาวบ้านในจังหวัดปราจีนบุรีที่ได้รับพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วนแม่วัวตั้งท้องได้ 2 เดือน เกิดอาการกลัวไม่ยอมขึ้นรถ โดนเอาเชือกผูกคอโยงกับต้นไม้ข้างทาง ก่อนถูกตีจนตาย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ส.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ยุทธภูมิ ดำรงธรรม ร้อยเวรสอบสวน สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งว่า พบวัวเพศเมีย อายุ 5 ปี สีน้ำตาลที่ตั้งท้องได้ 2 เดือน นอนตายอยู่ริมถนนสายสระดู่-สะพานหิน ต.สะพานหิน อ.นาดี ซึ่งเป็นวัวของนางปา จันทรักษา อายุ 60 ปี หลังจากที่ถูกคนร้ายขโมยไปจากคอกที่เลี้ยงไว้ จำนวน 5 ตัว เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อม นายสุรชัย รักสละ ปศุสัตว์อำเภอนาดี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบวัวตัวดังกล่าว เป็นวัวพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานให้กับปศุสัตว์อำเภอนาดี มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ยากจน ตามโครงการพระราชดำริธนาคารไถ่ชีวิตโค กระบือ เพื่อเกษตรกร และจากการตรวจสอบ ถูกตีด้วยของแข็งตามตัวจำนวนหลายแห่ง ที่ลำคอมีเชือกไนลอนผูกมัดติดอยู่ ซึ่งคาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง นอกจากนี้ บริเวณต้นไม้ยังมีร่องร่อยเชือกที่คนร้ายใช้ผูกโยงในการดึงวัวขึ้นรถ ใกล้กันพบหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้ ในที่เกิดเหตุ เช่น รองเท้าแตะ ถุงมือ ไม้ยาว 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมยานพาหนะ เข้าไปขโมยวัวของนางปา จันทรักษา ที่เลี้ยงไว้ในคอกห่างจากจุดพบวัวที่ตายประมาณ 1.5 กม. โดยคนร้ายได้ต้อนวัวออกจากคอกก่อนจะนำขึ้นรถยนต์ที่จอดรอไว้ในป่าละเมาะ ในช่วงกลางดึกที่มีฝนตกลงตลอดทั้งคืน จากนั้นคนร้ายได้นำวัวซึ่งเป็นวัวพระราชทานนำขึ้นรถยนต์ก่อนเป็นตัวแรก และวัวเกิดอาการกลัวไม่ยอมขึ้นรถ จึงใช้เชือกไนลอนผูกคอโยงกับกับต้นไม้ข้างทาง ก่อนใช้ไม้และของแข็งทุบตีจนตาย ส่วนวัวที่เหลืออีก 4 ตัว ตกใจได้วิ่งเตลิดเข้าป่าไปจึงรอดชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัวพระราชทานโจรใจบาปปราจีนบุรีพระราชดำหริธนาคารไถ่ชีวิตโคสะพานหินนาดีอำเภอนาดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 14:06 น.