ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอวรงค์ จ่อ เปิดหนังสือ มหากาพย์โกงข้าว พรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 16:54 น.
  SHARE

  “หมอวรงค์”จ่อเปิดหนังสือ"มหากาพย์โกงข้าว"พรุ่งนี้ ชำแหละจำนำข้าวทุกขั้นตอน รัฐบาลยิ่งลักษณ์ หวัง ปชช.ได้รู้ลึกการทุจริตและเป็นกำลังใจชาวนาไทย 

  วันที่ 2 ก.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในวันที่ 3 ก.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค จะเป็นประธานในการเปิดตัวหนังสือเรื่อง "มหากาพย์โกงข้าว" ที่ตนเป็นผู้รวบรวมข้อมูลและเขียนใช้ชื่อว่า "หมอข้าว" ซึ่งมีเนื้อหาชำแหละการทุจริตโครงการจำนำข้าวในทุกขั้นตอน มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายอภิสิทธิ์ เขียนคำนิยมให้ เนื้อหาแบ่งเป็น 10 ตอน มีความหนา 231 หน้า พิมพ์สี่สีพร้อมภาพประกอบ ซึ่งจะเปิดจำหน่ายหนังสือดังกล่าว เป็นวันแรก ที่พรรคประชาธิปัตย์ ในราคาเล่มละ 310 บาท พร้อมลายเซ็น และเชื่อว่า หากได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะทำให้ได้ทราบถึงขั้นตอนการทุจริตคดโกงของโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลที่ผ่านมา ทุกขั้นตอนว่า เป็นอย่างไรบ้าง และเมื่อประชาชนหรือเกษตรกรที่เมื่อขายข้าวแล้วมีปัญหาหนังสือเล่มนี้ก็จะช่วยแก้ไขปัญหา รู้เท่าทันการเอารัดเอาเปรียบเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ชาวนาไทยทุกคน ว่า ยังมีคนสู้เพื่อพี่น้องชาวนาไทย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคำนิยมของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคที่ได้เขียนไว้ตอนหนึ่งว่า "จากการติดตามการทำหน้าที่ของ นพ.วรงค์ ในการตรวจสอบการทุจริตตามนโยบายการจำนำข้าวของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย มาโดยตลอด และนพ.วรงค์ ต้องรายงานต่อพรรคและแจ้งต่อตนให้ทราบข้อมูลต่างๆ ทำให้ได้รับรู้ว่า นพ.วรงค์ ทำงานหนักและอันตรายมาโดยตลอด ยากที่จะได้รับความร่วมมือจากหน่วยราชการ แต่ด้วยความมุ่งมั่น จริงใจ ไม่หวั่นไหว ทำให้ได้รับความเห็นใจ และเชื่อใจจากผู้ที่ห่วงใยต่อบ้านเมือง เชื่อว่า นพ.วรงค์ ทำหน้าที่ปกป้องประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนอย่างแท้จริง"

  ส่วนคำนิยมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุตอนหนึ่งว่า "สามปีที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวสารการเมืองที่เต็มไปด้วยปัญหาการทุจริตและความล้มเหลวของนโยบายการบริหารประเทศ ไม่มีนโยบายไหนที่จะอื้อฉาวไปกว่านโยบายจำนำข้าว ความเสียหายหลายแสนล้านบาท ความหายนะของข้าวไทยในตลาดโลก การทุจริตที่นำไปสู่การชี้มูลความผิดบุคคลระดับ นายกรัฐมนตรี โดย ป.ป.ช. ความหวังของชาวนาที่กลายเป็นปัญหาการคร่าชีวิตของชาวนาไปหลายราย ทุกคนเห็นข่าว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงเบื้องลึก สายสนกลใจ ที่เกี่ยวข้องกับการโกงข้าว แต่บุคคลที่ทราบดีที่สุดคนหนึ่ง กลับกลายเป็น "หมอ" ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของ “มหากาพย์โกงข้าว".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จำนำข้าวเปิดหนังสือหมอวรงค์โกงวรงค์ เดชกิจกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ชำแหละทุกขั้นตอนคำนิยามชวน หลีกภัยอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคปชป.ทุจริตคอร์รัปชันฉ้อฉล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 18:38 น.