ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉาวอีก!! ชาวออสซี่อีกราย โดนฟ้องทำอนาจาร ด.ญ.ฝาแฝดไทย ‘อุ้มบุญ’

ข่าวต่างประเทศ
2 ก.ย. 2557 15:59 น.
SHARE

‘อุ้มบุญ’ ในไทยดังอีกแล้ว...พ่อชาวออสเตรเลียอีกราย ตกเป็นผู้ต้องหากระทำอนาจารทางเพศเด็กหญิงฝาแฝดอุ้มบุญ 2 คน ที่เขาว่าจ้างให้ หญิงไทยตั้งครรภ์หลายปีก่อน ขณะที่ ชายออสซี่รายนี้ยังคงยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหา

เหตุการณ์หญิงไทย รับจ้างตั้งครรภ์ หรือ ‘อุ้มบุญ’ ให้กับสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลียตกเป็นข่าวใหญ่ในออสเตรเลียอีกแล้ว เมื่อมีชายออสเตรเลีย วัยกลางคน อายุราว 50 ปี ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้ตกเป็นผู้ต้องหาล่วงละเมิดอนาจารทางเพศเด็กหญิงฝาแฝด 2 คน ซึ่งเป็นลูก ที่เขาได้ว่าจ้างให้สาวไทยอุ้มบุญ เมื่อหลายปีก่อน หลังจากไม่นานที่ผ่านมา เพิ่งมีข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ชายออสเตรเลียอีกคนได้ทอดทิ้งน้อง‘แกรมมี่’ เด็กทารกวัย 7 เดือนไว้กับ หญิงไทยอุ้มบุญ เมื่อรู้ว่า น้องแกรมมี่ มีอาการบกพร่องทางสมอง หรือดาวน์ซินโดรม

ข่าวแนะนำ

สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ออสเตรเลียรายงานว่าจากสำนวนคำฟ้องพ่ออุ้มบุญรายนี้ ระบุ ชายออสเตรเลีย ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อด้วยเหตุผลทางกฎหมาย ได้ถูกดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจารเด็กหญิงฝาแฝด วัยเพียง 4 และ 5 ขวบ เมื่อปีก่อน โดยตามกฎหมายในออสเตรเลีย ห้ามกระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี อีกทั้งคดีดังกล่าวยังถือเป็น มรสุมลูกล่าสุดที่ทำลายความน่าเชื่อถือของอุตสาหกรรมการรับจ้างอุ้มบุญในประเทศไทย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า พ่ออุ้มบุญรายนี้ มีกำหนดไปขึ้นศาลชั้นต้นนิว เซาท์ เวลล์ ในเมืองกอสฟอร์ด ซึ่งอยู่ห่างจากนครซิดนีย์ ไปทางเหนือราว 75 กม. ในวันที่ 8 ธ.ค.ที่จะถึง อย่างไรก็ตาม ชายผู้นี้ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด และเขาได้รับการประกันตัว

ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวระบุว่า เด็กหญิงฝาแฝดทั้งสอง ถือกำเนิดโดยหญิงไทยวัย 23 ปี มีชื่อเล่นว่า ‘อร’  เมื่อ 7 ปีก่อน โดย อร ซึ่งเป็นหญิงชาวจังหวัดเพชรบูรณ์เล่าว่าเธอได้ยอมตกลงรับจ้างอุ้มบุญให้กับสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ซึ่งขณะนั้น ฝ่ายชายอายุประมาณ 40 ปี และฝ่ายหญิงมีอายุมากกว่า

‘พวกเขาบอกว่าเพิ่งแต่งงานกัน และต้องการมีลูกมาก จึงอยากขอร้องให้ฉันช่วย’ อร เปิดเผยต่อสำนักข่าวเอบีซีด้วยน้ำตานองหน้า พร้อมทั้งบอกด้วยว่าเธอตกลงมอบ ‘ไข่’ ของเธอ ผสมกับอสุจิของฝ่ายชาย ก่อนจะฉีดเข้าสู่มดลูก เพื่อตั้งครรภ์ โดยได้รับเงิน 170,000 บาท

จากการเปิดเผยของหญิงสาวเมืองเพชรบูรณ์ยังบอกว่า ลูกฝาแฝดทั้งสองที่เกิดมาสุขภาพไม่แข็งแรง โดยมีปัญหาเกี่ยวกับ ปอดและปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆ โดยเธอได้รับเลี้ยงดู จนกระทั่ง เด็กทารกฝาแฝดทั้งสอง อายุได้ 4-5 เดือน ก่อนจะส่งมอบให้สองสามีภรรยาชาวออสเตรเลีย

สำนักข่าวเอบีซี ยังรายงานว่าจากเอกสารของศาล ระบุ พ่อของเด็กหญิงฝาแฝดอุ้มบุญ ได้กลายเป็นคนตกงาน และโดนแจ้งความเกี่ยวกับการมีอารมณ์โมโหที่รุนแรง และทำให้ชีวิตแต่งงานต้องล้มเหลว

ส่วนเด็กฝาแฝดทั้งสองขณะนี้อยู่ภายใต้การดูแลจากอดีตภรรยาของเขา ที่ได้แยกทางกันไปแล้ว รวมทั้งเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์เด็กในออสเตรเลียกำลังทำเรื่องเกี่ยวกับการดูแลฝาแฝดอุ้มบุญทั้งสองคนต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มบุญชาวออสเตรเลียว่าจ้างสาวไทยตั้งครรภ์โดนฟ้องดำเนินคดีกระทำอนาจารทางเพศเด็กหญิงฝาแฝดชาวไทยข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 08:31 น.