ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มพกปืนไม่มีใบอนุญาต อ้างเป็นเทรนเนอร์ 'บัวขาว'

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 15:51 น.
  SHARE

  ตำรวจสายตรวจทำการจับกุมหนุ่มนครพนม อ้างเป็นเทรนเนอร์ "สมบัติ บัญชาเมฆ" หรือ "บัวขาว" นักมวยชื่อดัง พกอาวุธปืน 2 กระบอก เครื่องกระสุนโดยไม่มีใบอนุญาต อ้างคอยดูแลความปลอดภัยนักมวยชื่อก้อง ขณะวิ่งออกกำลังกายในช่วงเช้า...

  วันที่ 2 ก.ย. 57 พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ บก.สปพ. ทำการจับกุม นายเสถียร สมขาว อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.6 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม พร้อมของกลาง ปืนออโตเมติก ขนาด 11 มิลลิเมตร ยี่ห้อสมิธแอนเวสสัน สีดำ 1 กระบอก และปืนออโตเมติกขนาด 9 มิลลิเมตร ยี่ห้อซีแซด 75 ดีคอมแพ็คสีดำ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร 5 นัด และขนาด 9 มิลลิเมตร จำนวน 56 นัด โดยไม่มีใบอนุญาต ซึ่งจับกุมได้ ขณะขี่จักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณจุดตรวจบริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา

  จากการสอบสวน นายเสถียร อ้างว่า เป็นเทรนเนอร์ “สมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว” นักมวยชื่อดัง และต้องคอยดูแลนักมวยชื่อดังรายนี้ ขณะวิ่งออกกำลังกายในช่วงเช้าตรู่ของทุกวัน สำหรับอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนที่นำมาด้วยนั้น เพื่อเป็นการป้องกันเหตุให้นักมวยไม่ได้รับอันตราย

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รวบเทรนเนอร์บัวขาวเทรนเนอร์บัวขาวพกปืนไม่มีใบอนุญาตสมบัติ บัญชาเมฆบัวขาวอาชญากรรมนครพนมประดิษฐ์มนูธรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:36 น.