แม่ร้องคดีฆ่า ด.ญ.ยัดท่อน้ำ ฟ้องไม่ทัน! ต้องปล่อยผู้ต้องหา

ข่าว

  แม่ร้องคดีฆ่า ด.ญ.ยัดท่อน้ำ ฟ้องไม่ทัน! ต้องปล่อยผู้ต้องหา

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2557 16:10 น.

   แม่เด็กผู้หญิงวัย 11 ปี ที่ถูกฆ่าหมกศพในท่อระบายน้ำที่ จ.ตรัง ออกมาตั้งข้อสงสัย หลังจากผู้ต้องหาที่ถูกจับ นำไปฝากขังในเรือนจำจนครบ 7 ผลัด 84 วัน ปรากฏว่าตำรวจส่งสำนวนส่งให้อัยการสั่งฟ้องไม่ทัน ต้องปล่อยตัวออกมาตามกฎหมาย

   เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสร้อย (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นมารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ถูกลวงไปฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา ก่อนที่คนร้ายจะนำร่างไปยัดท่อระบายน้ำ ทางเข้าวัดพระงาม ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง เพื่ออำพรางคดี จนกระทั่งมีผู้ไปพบศพเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พ.ค.57 ซึ่งนางพนมวรรณ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังจากผู้ต้องหาในคดีนี้ ได้รับการปล่อยตัวออกมา

   ทั้งนี้ คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายประถมพงษ์ หรือ แต๋ม หมื่นบาน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ถ.ควนขัน ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ฆ่าเด็กหญิงอายุ 11 ปี ซึ่งนับเป็นคดีงดังอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา แต่ล่าสุด มารดาของผู้เสียชีวิต ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า หลังจากที่มีการจับกุมผู้ต้องหา ก็มีการส่งตัวนายประถมพงษ์ ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดตรัง เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะผลการตรวจร่างกาย ทั้งของเหยื่อและผู้ต้องหา ตลอดจนหลักฐานอื่นๆ ในที่เกิดเหตุให้แน่นหนามากที่สุด เพื่อนำส่งฟ้องต่ออัยการจังหวัดตรัง ซึ่งในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา นายประถมพงษ์ให้การปฎิเสธข้อกล่าวหามาโดยตลอด

   มารดาของเด็กหญิงเหยื่อ กล่าวว่า ทางตำรวจได้ยืนยันกับครอบครัวตนว่า ผู้ต้องหาไม่สามารถดิ้นหลุดในคดีนี้ได้แน่ เพราะมีพยานหลักฐานแน่นหนาเกือบ 100% โดยเฉพาะผลการตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องหา จนนำไปสู่การออกหมายจับ นายประถมพงษ์ หรือ แต๋ม แต่ปรากฏว่าพนักงานสอบสวนกลับดำเนินคดีอย่างล่าช้า และเพิ่งจะนำสำนวนไปเสนอต่ออัยการ เมื่อวันที่ 21 ส.ค. นี้เอง ทำให้พนักงานอัยการไม่สามารถดำเนินการสั่งฟ้องคดีได้ทันภายในระยะเวลาที่กฎหมายให้อำนาจควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 7 ผลัด หรือ 84 วัน เป็นเหตุให้ต้องปล่อยตัว นายประถมพงษ์ออกมาเป็นอิสระ

   ผู้เสียหายในคดีนี้ กล่าวอีกว่า ได้สอบถามจึงทราบว่า มีการส่งสำนวนไปยังสำนักงานอัยการภาค 9 แล้ว และอยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อสั่งฟ้อง หรือไม่สั่งฟ้อง โดยที่ไม่สามารถตอบได้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในขั้นตอนนี้มากน้อยเพียงใด อีกทั้งการดำเนินการต่างๆ ของทั้งพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการ ก็ไม่ได้แจ้งให้ทางฝ่ายของผู้เสียหายรับทราบเลย ต้องสืบค้นติดตามด้วยตัวเองทั้งหมด

   "ครั้งที่ตำรวจจับกุม นายประถมพงษ์และนำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อ 3 เดือนก่อน ได้ออกมาพูดย้ำว่า คดีนี้มีความสำคัญมาก เพราะคนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม และทำให้ชาวตรังที่มีลูกสาวต่างรู้สึกหวาดผวา จึงต้องเร่งดำเนินการเอาคนผิดมาลงโทษตามกระบวนการของกฎหมาย พร้อมตั้งชุดทำงานสะสางคดีไปจนถึงระดับ บช.ภ.9 แต่กลับปล่อยให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานที่ล่าช้า และกว่าจะนำสำนวนส่งให้กับพนักงานอัยการได้ก็ล่าช้าไม่ทันการแล้ว ทำให้ทางครอบครัวเสียความรู้สึกอย่างมาก และผิดหวังต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญก็คือ ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกสาว ได้ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว และไม่รู้ว่าเหตุการณ์สะเทือนขวัญจะกลับมาเกิดขึ้นอีกหรือไม่" มารดาของเหยื่อกล่าว

   ด้าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.ตรัง กล่าวว่า คดีนี้ผู้ต้องหาคือ นายประถมพงษ์ หรือ แต๋ม ได้ถูกแจ้งข้อหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร และซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนก็ได้เร่งทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำส่งอัยการจังหวัดตรัง ตามขั้นตอน แต่ไม่ทราบว่าทำไมจึงสั่งฟ้องคดีไม่ทัน โดยจุดนี้ไม่สามารถไปก้าวก่ายได้ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว และมั่นใจในพยานหลักฐานต่างๆ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 00:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์