ข่าว

วิดีโอ

'ตู่'เลือกไม่ผิด 'นุช' ทำให้ใจเย็น แพลนขอแต่งงานเงียบๆสองคน

ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ

คุณแม่บินมาจากเมืองนอก มาร่วมเดินสายโปรโมตอัลบั้มที่ 2 “Music from another room” ของลูกชาย ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ พร้อมช่วยคอนเฟิร์มว่า น้องนุช–นุชนันท์ แฟนสาว น่ารัก อารมณ์ดี ซึ่ง ตู่ เองก็เลือกแล้วว่าจะแต่งงานกับคนนี้ ซึ่งนอกจากทุ่มเทให้กับงานเพลงอัลบั้มที่ 2 ก็ไม่ลืมที่จะดูแลแฟน แถม ยังชวนนุชมาเล่น MV เพลงล่าสุด “แค่เป็นเธอ” ด้วย ตู่ เผยว่า “MV แค่เป็นเธอ สาวๆเพียบเลย คอนเซปต์คือเครื่องสำอางที่วิเศษที่สุดของผู้หญิงคือรอยยิ้ม เป็นเพลง ที่อยากให้ผู้หญิง เพราะไม่ว่าจะสวยแค่ไหน เค้าก็ยังมี ความไม่มั่นใจ แต่อยากให้ทุกคนดูแฮปปี้ ก็มีน้องนุช และเพื่อนๆเค้าด้วย ตอนหลังจะมีนุชพิเศษหน่อย แต่จริงๆทุกคนก็มีซีนเพราะทุกคนสวยหมด กับนุชก็ร่วมงานเอ็มวีครั้งแรก”

เขินมั้ย? “ไม่เขินครับ ไม่ได้มีเลิฟซีนอะไร เป็นฉากร่วมซีนกันเฉยๆ” หลังมีข่าว ช่วงนี้คนคงถามเรื่องแต่งงานเยอะ? “ใช่ครับ คนเข้า ใจผิดว่าเป็นปลายปีนี้ แต่จริงๆปลายปีหน้า ก็แพลนยาวๆไว้ก่อนครับ กลัวใกล้ๆจะยุ่ง ตอนนี้ผู้ใหญ่ยังไม่ได้คุยกัน แต่ผมคุยกับคุณพ่อคุณแม่นุชแล้ว ขอพ่อแม่ไว้ก่อนแต่ยังไม่ได้ขอแต่งงานกับเค้า เราคิดไว้นะ แต่เราคงไม่ไปขอแต่งงานต่อหน้าผู้คนแน่นอน เราต้องขอกันเองเงียบๆ เพราะท้ายสุดสิ่งที่เราพูดกันคือพูดให้เค้าฟัง ไม่ใช่สำหรับคนอื่นๆ คนอื่นอาจจะตื่นเต้น แต่ผมว่าสิ่งที่เราขอเค้ามันสำคัญมากนะ อาจจะสำคัญมากกว่าตอนเข้าพิธีด้วยซ้ำ”


มีแต่งเพลงพิเศษให้มั้ย? “ยังไม่ได้คิดเลยนะ กลัวจะไม่ซึ้งน่ะสิ ปกติผมแต่งแต่เพลงเศร้า อาจจะเอาเพลงชาวบ้านมาร้อง” คู่เราหวานไม่ตก? “ตามปกติครับ ก็หวานเท่าเดิม (ยิ้ม)” ศิลปินหนุ่มๆบางคนมีแฟนแล้วเรตติ้งอาจจะลดลง แต่เราไม่กระทบเลย? “คงเพราะเค้ารู้กันอยู่แล้ว ผมเองก็ไม่ได้ปิดอะไร” ต้องปรับอะไรอีกมั้ย?

“มันก็ต้องจูนไปเรื่อยๆไปทุกช่วงชีวิตของ คน” คนนี้ชนะใจยังไง? “อยู่ ด้วยแล้วมีความสุข บางทีผมเป็นคนใจร้อน เค้าบอกว่าเค้าเคยใจร้อน แต่เวลาอยู่กับผม เค้าช่วยให้เราเย็นลงขึ้นเยอะ คนอื่นคิดว่า ผมน่าจะใจเย็น เค้าก็หัวเราะกับทุกอย่างที่เราทำ เวลาไปไหนผู้ใหญ่ก็สอนว่าสุดท้าย เราก็ต้องยอมเค้า ทุกอย่างจะดีครับ (ยิ้ม)” เห็นว่าเคยพานุชไปเยี่ยมครอบครัวที่อเมริกาแล้ว? “เคยไปแล้วครับ ไปเยี่ยม พี่สาวคลอดลูกอีกคนด้วย” แพลนยาวๆถ้า แต่งงานแล้วเส้นทางในวงการล่ะ? “ก็ยังทำไปเรื่อยๆ ครับ เพราะผม ยังชอบอยู่”

ช่วงหลังดูทะเล้นมีลูกเล่นขึ้น? “จริงๆคาแรกเตอร์ขี้เล่น แต่แรกๆคงเขิน ไม่รู้จะพูดอะไร ตอนนี้เป็นตัวเองมากขึ้น รีแลกซ์ ขึ้น” อัลบั้มนี้พิเศษยังไง? “ความพิเศษคือ 5 ปีแล้วจากอัลบั้มที่แล้ว มีเพลงที่พี่บอย แต่งและโปรดิวซ์ 2 เพลงและส่วนใหญ่ เป็น ลายมือของผมและมีพี่ก้อมาช่วยโปรดิวซ์ด้วย ที่เหลือผมก็โปรดิวซ์เอง” แปลว่ามองทางตัวเองเป็นเบื้องหลัง? “แรกๆ มาเพราะความจำเป็น อัลบั้มที่แล้ว เคยทำ กับโปรดิวซ์ คราวนี้ยังหาไม่ได้จาก ที่จะ รอใครมาทำให้ เลยลองทำเองแล้วกัน เราเคยมาบ้าง เพลงแรกก็พูดทำไม อัลบั้มแรก”.

คุณแม่บินมาจากเมืองนอก มาร่วมเดินสายโปรโมตอัลบั้มที่ 2 “Music from another room” ของลูกชาย ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ พร้อมช่วยคอนเฟิร์มว่า น้องนุช–นุชนันท์ แฟนสาว น่ารัก อารมณ์ดี... 2 ก.ย. 2557 14:27 2 ก.ย. 2557 14:30 ไทยรัฐ