ถนัดเรื่องกระเป๋า! 'ทาร์กัส' ยังเน้นเป้โน้ตบุ๊ก เน้นสวย เบา ทนทาน

ข่าว

  ถนัดเรื่องกระเป๋า! 'ทาร์กัส' ยังเน้นเป้โน้ตบุ๊ก เน้นสวย เบา ทนทาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2557 14:45 น.

   บันเลือง ชินอินเตอร์ ผู้จำหน่ายกระเป๋า "ทาร์กัส" (Targus) ในไทย ยอมรับลูกค้ารู้จักกระเป๋าเป้มากกว่าสินค้าอื่น เชื่อตลาดยังขยายตัวจากกลุ่มคนทำงาน นักเรียนนักศึกษา และคนเมืองที่ชื่นชอบความสะดวกในการใช้กระเป๋าเป้…

   นายไมตรี เนตรมหากุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ "ทาร์กัส" อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า ทาร์กัสทำตลาดกระเป๋าเป้ในประเทศไทยมานาน 3 ปี ปัจจุบันได้มีการขยายฐานตลาดสู่อุปกรณ์อื่น อาทิ พรีเซ็นเตอร์ โน้ตบุ๊กล็อก เม้าส์ บลูทูธ คีย์บอร์ด และอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับการชาร์จแบตเตอรี่ต่างๆ ซึ่งเริ่มทำตลาดมาได้ราว 2-3 ปี

   "เรายังคงเน้นตลาดกระเป๋าเป็นหลัก นอกจากความชำนาญในด้านดังกล่าว ผู้บริโภคชาวไทยส่วนใหญ่ก็รู้จักทาร์กัสในฐานะแบรนด์กระเป๋าคุณภาพ ส่งผลให้สัดส่วนยอดขายและรายได้ของบริษัทมาจากกระเป๋ากว่า 80% มาจากอุปกรณ์เสริมไอทีและชาร์จเจอร์อีก 20% โดยกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์กลุ่มกระเป๋าเป้ทาร์กัสยังคงเน้นคนวัยทำงานเป็นหลัก แต่ปัจจุบันมีการขยายตลาดสู่กลุ่มนักเรียนนักศึกษาด้วย"

   นายไมตรี กล่าวอีกว่า ผลิตภัณฑ์ของทาร์กัสที่บริษัทเน้นทำตลาดในประเทศไทย คือ กระเป๋าเป้ใส่โน้ตบุ๊ก ซึ่งมีหลากหลายรุ่น ใช้วัสดุคุณภาพสูง มีความทนทาน น้ำหนักเบา และออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ ถูกสุขลักษณะและช่วยแบกรับน้ำหนักได้ดี ทำให้บริษัทสามารถเป็นผู้นำในกลุ่มกระเป๋าโน้ตบุ๊กราคาระดับกลาง-บน ซึ่งกระเป๋าราคา 1,500-1,800 บาท ถือเป็นระดับราคาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากกลุ่มลูกค้าทาร์กัสในประเทศไทย ด้วยพฤติกรรมที่เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งาน แบรนด์ ราคา และการรับประกันเป็นหลักในการตัดสินใจซื้อ โดยทาร์กัสมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานแบบมีเงื่อนไข (รับประกันเฉพาะความเสียหายจากการผลิต) ด้วย

   "ส่วนผลิตภัณฑ์กลุ่มอุปกรณ์เสริมสมาร์ทดีไวซ์นั้น เรายอมรับว่าในตลาดมีผู้พัฒนาและผู้ค้าค่อนข้างหลากหลายทั้งรายหลักและรายย่อย ซึ่งทาร์กัสเข้ามาทำตลาดในส่วนดังกล่าวช้ากว่า ดังนั้น บริษัทจึงอยากเน้นที่กลุ่มอุปกรณ์เสริมไอที เช่น ชาร์จเจอร์และพรีเซ็นเตอร์มากกว่าตลาดอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทดีไวซ์"

   นอกจากนี้ บันเลือง ชินอินเตอร์ ยังได้ร่วมกับ บริษัท ทาร์กัส เอเชีย แปซิฟิค จำกัด เปิดตัวโครงการ "สานฝัน ปันกระเป๋า เพื่อน้องในชนบท" ให้ผู้สนใจทั่วประเทศสามารถนำกระเป๋าเป้ใบเก่า ทั้งแบบที่เป็นกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊กหรือกระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้มาบริจาค ณ ร้านค้าที่จำหน่ายกระเป๋าเป้ทาร์กัส เพื่อรับส่วนลด 700 บาท สำหรับซื้อกระเป๋าทาร์กัสใบใหม่จากราคาปกติ ส่วนกระเป๋าเป้ใบเก่าที่ได้รับบริจาคนั้น บันเลือง ชินอินเตอร์ จะคัดเลือกและนำไปมอบให้กับโรงเรียนวัดถนนแค จ.ลพบุรี เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์การศึกษาให้แก่นักเรียนต่อไป

   ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ กล่าวด้วยว่า จากโครงการดังกล่าวคาดว่าบริษัทจะสามารถจำหน่ายกระเป๋าทาร์กัสได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ใบ ขณะที่ยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 20,000 ใบต่อปี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์