ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแก๊งค้าไม้พะยูงแสบ เสนอติดสินบน จนท.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 14:39 น.
SHARE

ตำรวจอุดรธานี สกัดขบวนการค้าไม้พะยูง พร้อมของกลาง 11 ท่อน รวมมูลค่า 3 แสนบาท แสบอ้างเป็นตำรวจกองปราบฯ เสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่ เจอตำรวจซ้อนแผนรวบยกแก๊ง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ธนานันท์วิทย์ ศรีบุญเรือง ผกก.สภ.หนองวัวซอ ร่วมกันแถลงการจับกุม นายสายัน หมดทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.หมากหญ้า อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี และนายอรรคพันธ์ ศักดิ์ศรีทีปกร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/22 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พร้อมของกลางไม้พะยูง จำนวน 11 ท่อน

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าวว่า ตำรวจสืบทราบว่า กลางดึกวันที่ 2 ก.ย. จะมีขบวนการลักลอบขนไม้พะยูง จากบ้านหมากหญ้า อ.หนองวัวซอ ไปส่งนายทุนชาวลาวที่ จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังไปไปดักซุ่มบริเวณปั๊มน้ำมันฟลุ๊กเจริญ ถนนอุดรธานี – หนองบัวลำภู จึงพบนายอรรคพันธ์ ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว นำหน้ารถตู้โดยทิ้งระยะห่าง 200 เมตร และพบนายสายัน ขับรถตู้ตามหลัง ตำรวจจึงขับรถปิดหัวท้าย เพื่อหยุดรถตู้จากการตรวจค้นพบไม้พะยูง 11 ท่อน รวมมูลค่า 3 แสนบาท ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ

พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะตำรวจควบคุมตัวนายสายัน พร้อมของกลางไปโรงพัก นายสายันให้การรับสารภาพว่า รับจ้างนายอรรคพันธ์ขับรถบรรทุกไม้พะยูงไปส่งนายทุนที่ จ.บึงกาฬ โดยนายอรรคพันธ์ได้ขับรถเคลียร์เส้นทางไปก่อนแล้วตำรวจ จึงให้นายสายันโทรศัพท์หานายอรรคพันธ์ แจ้งว่าถูกตำรวจจับให้มาช่วยเคลียร์กับตำรวจที่โรงพักให้ด้วย ไม่นานนายอรรคพันธ์ก็ได้ขับรถยนต์มาที่โรงพัก พร้อมกับอ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบฯ พูดต่อรองให้ตำรวจปล่อยตัวนายสายัน และไม้พะยูงและยินดีจ่ายเงินให้ตำรวจ

"ตำรวจจึงจับกุมนายอรรคพันธ์ ซึ่งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่านายสายันโทรศัพท์ไปหา ก็เข้ามาดูเท่านั้น โดยตนมีอาชีพรับซื้อไม้หอม เช่น กฤษณา เคยมาดูไม้ที่ จ.อุดรธานี และไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับไม้พะยูง แต่ตำรวจไม่เชื่อ เพราะจากการสืบสวนทราบว่า นายอรรคพันธ์มาฝังตัวอยู่ที่ จ.อุดรธานี และเกี่ยวพันกับการค้าไม้พะยูง จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมีไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.อ.สุรินทร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไม้พะยูงไม้พะยูงอาชญากรรมอุดรธานีจับแก๊งค้าไม้พะยูงลักลอบขนไม้พะยูงหนองวัวซอหมากหญ้าอรรคพันธ์ ศักดิ์ศรีทีปกร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 05:48 น.