ไลฟ์สไตล์
100 year

'หัวหน้า คสช.' เชื่อ 'ความดีชนะความไม่ดี' ไม่ระบุเวลาทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 15:48 น.
SHARE

"หัวหน้า คสช." พร้อมนำ ครม. เดินหน้าขับเคลื่อนประเทศ ไม่ขอระบุระยะเวลาทำงาน ยึดม็อตโต้ "ทำก่อน ทำจริง มีผลงาน" กำชับทุกกระทรวง หาคนมีความรู้-ความสามารถร่วมงาน เชื่อมั่น ความดีจะชนะไม่ดี ฝ่าฟันอุปสรรคได้ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในที่ประชุม คสช. ถึงการทำงานของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ว่า ทันทีที่มีการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และจะมีการแบ่งการทำงาน 19 กระทรวง ให้รองนายกรัฐมนตรี 5 คน ดูแล ขณะที่บทบาทการทำงานของ คสช.ทั้ง 5 ด้าน ยังคงอยู่ แต่ก็ต้องลดบทบาทลง มีเพียงการดำเนินการเกี่ยวกับงานขับเคลื่อนที่เป็นเรื่องเร่งด่วน อาทิ การรักษาความสงบเรียบร้อย การรักษาความมั่นคงภายใน รวมถึงการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ คสช.มุ่งเน้น

ข่าวแนะนำ

พร้อมระบุถึงการทำงานในส่วนของรัฐบาลใหม่ด้วยว่า ได้กำชับให้รัฐมนตรีทุกกระทรวง สรรหาบุคคล ที่มีความรู้ความสามารถมาร่วมทำงาน เพื่อขับเคลื่อนประเทศ โดยยึดหลัก ทำก่อน ทำจริง มีผลสำเร็จปี 58 และยั่งยืน บนพื้นฐานของค่านิยมคนไทย 12 ประการ ที่มีความเหมาะสมกับประเทศไทย และสามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูป ที่มีการสรรหาเข้ามากว่า 6,000 คน ด้วยว่าจะพิจารณาบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ ยืนยันไม่มีการล็อกสเปก ทั้งนี้ หัวหน้า คสช. ยังกล่าวถึงการทำงานของคณะรัฐมนตรีด้วยว่า จะไม่มีการกำหนดระยะเวลาการทำงาน เพราะไม่ต้องการให้เงื่อนไขของเวลามาเป็นอุปสรรค ส่วนตัวเชื่อมั่นในความดีว่า ความดีจะชนะความไม่ดี และจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯความดีชนะความไม่ดีไม่ระบุเวลาทำงานประยุทธ์ จันทร์โอชาหัวหน้าคสช.นายกรัฐมนตรีอุปสรรคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ19 กระทรวงคณะรัฐมนตรีสปช.6000คนล็อกสเปก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:07 น.