ข่าว
100 year

ไล่ออก ขรก.ราชทัณฑ์14ราย โยงยานรก-ส่งมือถือเข้าคุก

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 14:09 น.
SHARE

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผย อ.ก.พ. มีมติไล่ออกข้าราชการกรมราชทัณฑ์ จำนวน 14 ราย หลังพัวพันกับยาเสพติดและนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปในเรือนจำ และละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. มีรายงานว่า นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ ที่ประชุมอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) กรมราชทัณฑ์ ซึ่งมีอธิบดีกรมราชทัณฑ์เป็นประธาน ได้มีมติไล่ออกข้าราชการกรมราชทัณฑ์ที่เกี่ยวข้องและพัวพันกับยาเสพติดและการลักลอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปภายในเรือนจำ จำนวน 14 ราย

นายวิทยา เผยอีกว่า สำหรับผู้ที่ถูกลงโทษนั้น อยู่ในตำแหน่ง ชำนาญการ ปฏิบัติการ และปฏิบัติงาน ไปตามลำดับโดยข้าราชการเหล่านี้ได้กระทำความผิด ในลักษณะต่างๆ เช่น ถูกเจ้าพนักงานอื่นจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติด จำนวน 3 ราย ซึ่งถูกคำสั่งไล่ออกจากราชการและดำเนินคดีอาญาควบคู่ ส่วนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์อีก 10 ราย ถูกลงโทษให้ไล่ออกจากการลักลอบนำโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งยาเสพติด และสิ่งของต้องห้ามอื่นๆ เข้าในเรือนจำ ส่วนอีก 1 ราย มีความผิดฐานละทิ้งหน้าที่เกินกว่า 15 วัน

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยต่อว่า การดำเนินการทางวินัยกับข้าราชการเหล่านี้ ล้วนปรากฏทางหลักฐานชัดเจน อ.ก.พ.กรมฯ จึงมติไล่ออกทั้ง 14 ราย แต่สำหรับ ในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมาได้มีการลงโทษข้าราชการด้วยการไล่ออก จำนวน 9 ราย ให้ออกจำนวน 7 ราย และ ย้ายเรือนจำ จำนวน 51 ราย และยังไม่รวมถึงการลงโทษด้วยวิธีการอื่น เช่น การกักบริเวณ การเพิ่มเวรยาม และการขัง ตามพระราชบัญญัติวินัยข้าราชการราชทัณฑ์ พ.ศ. 2482 อีกด้วย ทั้งนี้ การปฏิบัติการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบาย คสช. ในการปราบมือถือและยาเสพติดในเรือนจำ คือการลงโทษเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ไล่ออกให้ออกไล่ออกข้าราชการวิทยา สุริยะวงค์ข่าวอาชญากรรมข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้