ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัวแทนคนพิการฯ ยื่นหนังสือขอ สนช.เร่งบังคับใช้กฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 14:43 น.
SHARE

ตัวแทนคนพิการยื่นหนังสือขอ สนช. เร่งใช้ ก.ม. ส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ ด้าน "สุรชัย" รับเรื่องพร้อมส่งไม้ให้ รมว.พัฒนาสังคมฯ ...

วันที่ 2 ก.ย. ที่รัฐสภาเครือข่ายทูตอารยะสถาปัตย์ เครือข่ายรถเมล์เพื่อประชาชน พร้อมตัวแทนผู้พิการทุกประเภท นำโดย นายกฤษณะ ไชยรัตน์ แกนนำเครือข่ายฯ เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 เพื่อขอให้ สนช. เร่งบังคับการใช้กฎหมายส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ เพื่อให้ผู้พิการมีสิทธิเท่าเทียมกัน สามารถเข้าถึงทรัพยากร การขนส่งข้อมูลข่าวสารและบริการสาธารณะได้ง่ายขึ้น และขจัดการเลือกปฏิบัติต่อคนพิการทุกรูปแบบ การยอมรับความเท่าเทียมกันของคนพิการในทางกฎหมาย ความเสมอภาคในโอกาสทางการศึกษาการทำงาน การรักษาพยาบาล การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างเท่ากับบุคคลทั่วไป

ข่าวแนะนำ

โดยเรื่องเร่งด่วนที่ควรพิจารณา คือ การออกแบบสร้าง อาคารสถานที่ที่สะดวกและเข้าถึงได้ และระบบขนส่งสาธารณะที่เอื้ออำนวยต่อคนทุกคน รถโดยสารต้องเป็นรถไร้บันไดที่ทุกคนเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้

ซึ่งนายสุรชัย กล่าวว่า พร้อมรับเรื่องดังกล่าว และจะสรุปส่งต่อไปยังรัฐมนตรีว่าการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป ซึ่ง สนช.จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชนให้ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนพิการกระทรวงพัฒนาสังคมกฤษณะ ไชยรัตน์สนช.รมว.พัฒนาสังคมฯตัวแทนคนพิการ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 12:58 น.