ไลฟ์สไตล์
100 year

'สัก' เชื่อ ศาลอุทธรณ์นัดตัดสินคดี 'สุขุมพันธ์ุ' 5 ก.ย. แนวโน้มดี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 13:30 น.
SHARE

ทีมทนายสุขุมพันธุ์ ชี้ แนวตัดสินศาลอุทธรณ์ คดีจัดเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่ 5 ก.ย.นี้ มี 2 ทาง ยกฟ้อง กับจัดเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่ เชื่อแนวโน้มดี 

วันที่ 2 ก.ย. นายสัก กอแสงเรือง หัวหน้าทีมทนายความ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในการต่อสู้คดีกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา จัดการเลือกตั้งใหม่ จากเหตุเลือกตั้งไม่สุจริต กล่าวถึงกรณีที่ศาลอุทธรณ์ได้นัดฟังคำพิพากษา วันที่ 5 ก.ย. ว่า ศาลจะนัดฟังการตัดสินคดีในเวลา 09.30 น. แต่ระหว่างนี้ ตนคงพูดอะไรก่อนไปไม่ได้ เกรงว่าจะก้าวล่วงอำนาจศาลต้องรอให้ศาลตัดสินก่อน แต่ในคดีนี้ ทีมทนายก็ต่อสู้ในข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายอยู่หลายประเด็น ซึ่งในวันที่ 5 ก.ย. แนวทางตัดสิน ก็จะมี 2 ทาง คือ ให้มีเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่ ตามคำร้องของ กกต. หรือยกคำร้อง เท่านั้น
 
รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมา ทีมทนายความคดีนี้ ร่วมถึงฝ่ายบริหารการเมืองในศาลา กทม. ที่ใกล้ชิด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มักจะเดินทางไปประชุม พบปะพูดคุยและร่วมรับประทานอาหารกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ที่วังสวนผักกาด เขตพญาไท อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจากการพูดคุยทุกๆ คน ก็ยังมีความมั่นใจในดคีนี้มาตลอดว่าจะมีแนวโน้มที่ดี โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ ก็เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งในวันที่ 5 ก.ย. คาดว่าจะมีบุคคลที่ทำงานร่วมกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะไปร่วมฟังคำตัดสินของศาลอุทธรณ์เป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัก กอแสงเรือง หัวหน้าทีมทนายความสุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครศาลอุทธรณ์นัดตัดสิน5ก.ย.แนวโน้มดียกฟ้องจัดเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ใหม่รัฐประหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:17 น.