จับแก๊งขนเฮโรอีน 127 กก. ค่าพันล้าน!

ข่าว

  จับแก๊งขนเฮโรอีน 127 กก. ค่าพันล้าน!

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2557 13:08 น.

   ตำรวจภูหลวงสนธิกำลังทหารโชว์ผลงาน ตามจับแก๊งขนเฮโรอีน 127 กก. ขณะที่คนร้ายซิ่งรถหลบหนี หลังเข้าด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาติดตาม 6 ชม. ตามจับพร้อมยึดของกลาง เผยหากหลุดไปต่างประเทศ จะมีค่านับพันล้านบาท

   เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 ก.ย.57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูหลวง จ.เลย สนธิกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านตรวจ บริเวณบ้านเลยวังไสย์ ต.วังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ใช้เส้นทางดังกล่าว จนกระทั่งรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน กต 0497 สุราษฎร์ธานี มีชายเป็นคนขับ หญิงนั่งมาในรถ ขับเข้ามาด่านตรวจ ตรงตามที่ได้รับแจ้ง

   เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น ภายในรถพบกล่องกระดาษขนาดใหญ่ จำนวนหลายใบ จึงนำกล่องกระดาษ 1 กล่อง มาตรวจ พบเฮโรอีนบรรจุภายในกล่อง 22 กิโลกรัม เมื่อคนขับรู้ตัว ได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่เผลอ ขับรถแหกด่านหลบหนีไปพร้อมกับกล่องกระดาษที่อยู่ภายในรถ คาดว่าจะมีเฮโรอีนจำนวนมาก หลบหนีไปเส้นทาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าว

   ต่อมาเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่ล่าคนร้ายพบรถยนต์คันดังกล่าวถูกทิ้งไว้เลยด่านตรวจไป บ.โนนพัฒนา ต.เลยวังไสย์ แต่ไม่พบของกลางและคนร้าย จนท.จึงได้ติดตามไปยังบริเวณจุดชมวิว เลยด่านตรวจบ้านห้วยธาตุ ต.เลยวังไสย์ฯ พบชายหญิง อยู่ที่จุดชมวิว มีท่าทีพิรุธ จึงได้ตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับรถ นายณัฐบูรณ์ บุรีรัตน์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 ม.2 ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี และนางอรอนงค์ แก้วขาว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.2 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม

   สอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า เป็นคนขับรถคันดังกล่าว จึงได้นำตัวทั้ง 2 คน ไปชี้จุดที่ทิ้งกล่องเฮโรอีน บริเวณจุดชมวิว พบกล่องกระดาษจำนวน 6 กล่อง แต่ละกล่องน้ำหนักไม่เท่ากัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมกับกล่องแรก 22 กิโลกรัมที่ยึดได้ รวมทั้งสิ้น 127 กิโลกรัม เบื้องต้น เฮโรอีนดังกล่าวหากอยู่ในประเทศไทยจะมีราคาประมาณ 210 ล้าน แต่ถ้าหลุดไปยังต่างประเทศ จะมีราคากว่าพันล้านบาท อย่างไรก็ตาม จนท.ได้ตรวจยึดนำตัวทั้ง 2 คน มาที่ สภ.ภูหลวง เพื่อทำการขยายผลต่อไป

   ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจค้นรถเก๋งของคนร้ายในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่พบยาบ้าอีกจำนวน 40,000 เม็ดด้วย   

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 00:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์