ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง 'สุรพงษ์' หมิ่น 'รสนา' ปมไม่ร่วมประชุมสภา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 12:02 น.
SHARE

ศาลอุทธรณ์ พิพากษา ยกฟ้อง "สุรพงษ์" หมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา"รสนา" หลังกล่าวหา ไม่เข้าร่วมประชุมรัฐสภา ชี้ติชมด้วยความบริสุทธิ์ใจ

วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีต ส.ว.กรุงเทพมหานคร และนายสันติสุข โสภณศิริ สามี ซึ่งเป็นกรรมการมูลนิธิเสฐียรโกเศศ-นาคะประทีป ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ข่าวแนะนำ

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2551 นายสุรพงษ์ ให้สัมภาษณ์กล่าวหาทำนองว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2551 นางสาวรสนาไม่มาเข้าร่วมประชุมรัฐสภาที่มีการแถลงนโยบายของรัฐบาล แต่ภายหลังกลับเข้ามาในห้องประชุมสภา พร้อมกับนายสันติสุข สามี ทั้งที่ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง

ต่อมา นางสาวรสนา และนายสันติสุข ยื่นอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้ว เห็นว่า นายสุรพงษ์ เชื่อ โดยสุจริตใจว่า นางสาวรสนาพานายสันติสุข เข้าห้องประชุมสภา ดังนั้น การให้ข่าวของนายสุรพงษ์ ไม่มีเจตนากลั่นแกล้ง ติชม ด้วยความเป็นธรรม ไม่เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้ยกฟ้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลอุทธรณ์สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลรสนาศาลชั้นต้นยกฟ้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:49 น.