ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์สั่งเฝ้าระวังน้ำท่วม- ดินโคลนถล่ม 24 ชม.

ข่าว

  ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์สั่งเฝ้าระวังน้ำท่วม- ดินโคลนถล่ม 24 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2557 13:05 น.

   ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งทุกพื้นที่เฝ้าระวังเหตุน้ำท่วมฉับพลันดินโคลนถล่ม 24 ชั่วโมง เผยหลายพื้นที่มีความเสี่ยง เพราะมีภูมิประเทศเป็นภูเขาสูง

   วันที่ 2 ก.ย. 57 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า จากกรณีมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน และพื้นที่การเกษตรของราษฎรในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ หนองไผ่ บึงสามพัน วิเชียรบุรี จึงได้สั่งการให้ทุกอำเภอ เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน หรือน้ำป่าไหลหลากอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะจุดเสี่ยงดินโคลนถล่มอีกในหลายพื้นที่ เนื่องจากภูมิประเทศเป็นภูเขารายล้อมเป็นเหมือนแอ่งกระทะ

   ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ กล่าวต่อว่า ยังได้สั่งการให้จัดเวรยามเฝ้าระวังประจำในทุกหมู่บ้านทั่วทั้งจังหวัดเพชรบูรณ์ รวมถึงจัดส่งชุดมิสเตอร์เตือนภัย เพื่อเข้าไปเสริมการทำงานของเวรยามประจำหมู่บ้าน พร้อมกำชับให้รายงานสถานการณ์ และการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่และให้จังหวัดทราบในทันที จากนี้จะลงพื้นที่เอกซเรย์ทุกจุดเสี่ยง เพื่อเตรียมพร้อมป้องกันและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 04:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์