ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หกล้อประสานงารถพ่วง สาหัส 2 คาดโหมงานหนักจนหลับใน

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 11:32 น.
  SHARE

  โชเฟอร์หกล้อขับล่องใต้ส่งของให้ร้านสะดวกซื้อ วิ่งมาดีๆ ก็พุ่งชนเสาไฟข้างทาง แล้วตกร่องกลางถนน โผล่ขึ้นมาชนกับรถพ่วงขนน้ำมัน โชคดีที่ไม่ตาย แค่สาหัส คนขับรถพ่วงบอกเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่แรก เบรกแล้วแต่ก็ยังโดนชนจนได้ คาดอีกฝ่ายหลับใน   

  เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ มูลนิธิประชาร่วมใจ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ รุดไปตรวจสอบอุบัติเหตุ บนถนนสายเอเชียฝั่งขาล่อง หมู่ 7 บ้านควนลำภู ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ มุ่งหน้าเข้า อ.ทุ่งสง 

  ที่เกิดเหตุพบรถพ่วงบรรทุกน้ำมันของบริษัทวัฒนาปราการทรานสปอร์ต จำกัด ทะเบียน พ่วงตอนหน้า 70 - 4047 ทะเบียนพ่วงท้าย 70 - 4071 สมุทรปราการ ชนกับรถบรรทุกหกล้ออีซูซุ ทะเบียน 70 - 5817 ปทุมธานี คนขับถูกชนอัดก๊อบปี้ติดอยู่ในรถ กู้ภัยต้องช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างมาตัดซากรถเพื่อนำคนเจ็บออกมา ทราบชื่อคือ นายรณชัย แก้วเนียม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 หมู่ 9 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช บาดเจ็บ อาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า ที่ข้อเท้าซ้ายขาดเป็นแผลเหวอะหวะห้อยร่องแร่ง ตามร่างกายมีแผลถลอกและฉีกขาดหลายแห่ง และนางชาลิณี ศรีเจริญ อายุ 26 ปี มีบาดแผลที่ขาซ้ายหักงอผิดรูป ศีรษะแตก แขนทั้งสองข้างถลอก อาการสาหัสเช่นกัน

  ส่วนคนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ชื่อ นายสำริด ทองสุข อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/11 หมู่ 7 ต.ทับกฤช อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกกระจกบาดที่แก้มขวา โดยนายสำริด กล่าวว่า เห็นรถบรรทุกหกล้อวิ่งมาด้วยความเร็วจากถนนฝั่งตรงข้าม ฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าไป จ.สุราษฎร์ธานี แล้วตัวรถเริ่มขับเบนออกมาทางเลนขวา จากนั้นได้พุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมทางขาดติดมากับตัวรถหนึ่งเสา แล้วพุ่งลงไปในร่องกลางถนน ก่อนจะข้ามเลนพุ่งขึ้นมาชนประสานงากับรถตนอย่างแรง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ตนเห็นเหตุการณ์ตลอด และพยายามเบรกรถเป็นระยะทางยาวร่วมสิบเมตร แต่ก็ไม่ทันการณ์

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน นายรณชัย แก้วเนียม คนขับรถบรรทุกหกล้อและนางชาลิณี ศรีเจริญ ที่นั่งมาด้วยยังมีอาการเหม่อลอย ให้การวกไปวนมา จับประเด็นไม่ได้ ต้องรอให้อาการดีขึ้นจึงจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป แต่จากรูปการณ์ น่าเชื่อว่าคนขับบรรทุกหกล้อน่าจะเกิดอาการหลับใน หลังไปส่งของให้กับลูกค้าตามร้านเซเว่นฯ ต่างๆ จนครบทุกร้าน เหลือแต่เพียงรถเปล่ากับตะกร้าใส่ของ แล้วรีบทำเวลาเพื่อจะเดินทางกลับไปรับสินค้าและไปส่งให้กับลูกค้าต่อ จนเกิดอาการอ่อนเพลียและหลับใน จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หกล้อชนรถพ่วงหลับในบาดเจ็บสาหัสรณชัย แก้วเนียมทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไทยอุบัติเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:34 น.