ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  FBI ลุยเอง !! เร่งสืบหามือแฮกภาพโป๊เหล่าซุปตาร์ลงว่อนเน็ต

  ข่าวต่างประเทศ2 ก.ย. 2557 11:33 น.
  SHARE

  เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

  FBI ลงลุยทำคดีเอง เร่งสืบหามือแฮกและผู้เผยแพร่ภาพโป๊วาบหวิวเหล่าซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดลงว่อนเน็ต ขณะที่ บ.แอปเปิล ร้อนใจเช่นกัน เร่งสืบ ระบบบริการรับฝากข้อมูลออนไลน์ ‘ไอคลาวด์’ โดนแฮกจริงหรือไม่

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เหตุการณ์เหล่าซุปเปอร์สตาร์สาวฮอลลีวูดจำนวนมาก โดนมือดีแฮกภาพโป๊วาบหวิว และนำเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต จนเรียกเสียงฮือฮากระหึ่มโลก ขณะที่ บรรดาดาราสาวชื่อดังที่เจอเรื่องเซ็งสุดๆ โดยเฉพาะ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ประกาศจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับมือแฮกและผู้เผยแพร่ภาพลงว่อนเน็ตว่า เรื่องนี้ร้อนถึงสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางแห่งสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ที่กำลังลงมาทำคดี เพื่อสืบหาว่า มือแฮกได้ภาพโป๊เหล่านี้จากการเจาะข้อมูลจากบริการรับฝากข้อมูลออนไลน์ ไอคลาวด์ (iCloud) ของแอปเปิ้ล ตามที่สันนิษฐานจริงหรือไม่

  ด้านโฆษกประจำเอฟบีไอ เปิดเผยกับสำนักข่าวเอพีว่า ทางเอฟบีไอกำลังพิจารณาข้อกล่าวหาเหล่านี้ และกำลังตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

  ขณะเดียวกัน ด้านบริษัทแอปเปิล อิงค์ ก็กำลังตรวจสอบว่า บัญชีไอคลาวด์ของเหล่าดาราดังโดนแฮกจริงหรือไม่ โดย แน็ต เคอร์ริส โฆษกหญิงของบริษัทแอปเปิล ชี้แจงผ่านอีเมล์ว่า ทางบริษัทแอปเปิลได้ปฏิบัติในเรื่องสิทธิส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการเก็บข้อมูลในไอคลาวด์อย่างเข้มงวด และกำลังสืบสวนตามรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่

  อย่างไรก็ตาม ด้านเคน เวสติน ผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์ความปลอดภัยข้อมูลออนไลน์ ชี้ว่า การที่มีผู้แฮก เจาะข้อมูลออนไลน์ ไอคลาวด์ได้ แสดงให้เห็นถึงความน่าวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของการเก็บข้อมูลไว้ในไอคลาวด์ พร้อมกับเตือนว่า ตราบใดถ้าคุณสามารถดูภาพจากบริการเก็บข้อมูลไอคลาวด์ได้แล้ว แฮกเกอร์ ก็สามารถเข้าไปดูได้เช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาพโป๊เหล่าดาราซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดโดนแฮกเอฟบีไอสืบสวนเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ข่าวต่างประเทศแอปเปิ้ลไอคลาวด์iCloud

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:04 น.