ไลฟ์สไตล์
100 year

UIH เดินหน้าขยายบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 10:50 น.
SHARE

UIH ผนึกผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเอเชีย ส่งบริการระดับพรีเมียมเสิร์ฟลูกค้า โดยขยายบริการไปยังแห่งใหม่ย่าน ถ.บางนา-ตราด...

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผนึกผู้ให้บริการ Data Center ที่มีความเชี่ยวชาญระดับภูมิภาคเอเชีย ขยายบริการ Data Center ไปยังแห่งใหม่ที่ถนนบางนา-ตราด ตั้งอยู่บนอาคารที่ทันสมัย ระบบอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบ หลังจากที่ศูนย์อินเทอร์เน็ตดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าใช้บริการจนเต็มพื้นที่ ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่นี้สามารถรักษาข้อมูลสำคัญขององค์กรได้อย่างปลอดภัย ตามมาตรฐาน ISO 27001:2005 เหมาะสำหรับเป็นศูนย์ข้อมูลหลัก หรือศูนย์ข้อมูลสำรอง สามารถรองรับความต้องการใช้บริการจากกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่และขนาดกลางที่มีอัตราสูงขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นในการทำระบบสำรองข้อมูล

ข่าวแนะนำ


Frost & Sullivan องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัย ได้คาดการณ์ว่าอุตสาหกรรม Data Center ของประเทศไทยจะเติบโตขึ้น 15% ในปี 2014 นี้ เนื่องจาก 3 ปัจจัย ได้แก่ 1. การขยายตัวของบริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง 2. การตระหนักและให้ความสำคัญกับแผนสำรองฉุกเฉิน และ 3. ความต้องการเชื่อมต่อภายในอาเซียนเนื่องจากกระแสการเปิดการค้าเสรีในภูมิภาคอาเซียน (AEC) ด้วยเหตุนี้ UIH เล็งเห็นความจำเป็นในการใช้งานศูนย์ข้อมูลขององค์กรธุรกิจตามปัจจัยดังกล่าว จึงเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการผลิตในแถบภาคตะวันออก และการขยายตัวของธุรกิจย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก จึงได้ขยายบริการ Data Center แห่งใหม่ที่ถนนบางนา-ตราด โดยร่วมกับผู้ให้บริการ Data Center เชี่ยวชาญระดับภูมิภาคเอเชีย และทำการติดตั้งชุมสาย (Node) ที่ระดับความเร็ว 10 Gbps ที่ Data Center แห่งนี้ รองรับการเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์แบบ

UIH Data Center แห่งใหม่นี้ มีโครงสร้างพื้นฐานตรงตามมาตรฐานสากลสามารถรับมือกับปริมาณข้อมูลธุรกิจมหาศาลได้ ตั้งอยู่บนพื้นที่การคมนาคมสะดวก ปลอดจากอุทกภัย มีระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม ได้การรับรองมาตรฐาน ISO 27001:2005 และมีบริการ Business Continuity Center เพื่อเป็นสำนักงานชั่วคราวได้เมื่อเกิดเหตุที่ไม่สามารถเข้าสำนักงานได้ ซึ่งพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่น สนใจบริการ ติดต่อฝ่ายขายที่ดูแล หรือโทร. 02-831-4888 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

UIHขยายบริการบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัดดาต้าเซ็นเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 08:37 น.