UIH เดินหน้าขยายบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่

ข่าว

  UIH เดินหน้าขยายบริการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2557 10:50 น.

   UIH ผนึกผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเอเชีย ส่งบริการระดับพรีเมียมเสิร์ฟลูกค้า โดยขยายบริการไปยังแห่งใหม่ย่าน ถ.บางนา-ตราด...

   บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผนึกผู้ให้บริการ Data Center ที่มีความเชี่ยวชาญระดับภูมิภาคเอเชีย ขยายบริการ Data Center ไปยังแห่งใหม่ที่ถนนบางนา-ตราด ตั้งอยู่บนอาคารที่ทันสมัย ระบบอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบ หลังจากที่ศูนย์อินเทอร์เน็ตดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าใช้บริการจนเต็มพื้นที่ ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่นี้สามารถรักษาข้อมูลสำคัญขององค์กรได้อย่างปลอดภัย ตามมาตรฐาน ISO 27001:2005 เหมาะสำหรับเป็นศูนย์ข้อมูลหลัก หรือศูนย์ข้อมูลสำรอง สามารถรองรับความต้องการใช้บริการจากกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่และขนาดกลางที่มีอัตราสูงขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นในการทำระบบสำรองข้อมูล

   
Frost & Sullivan องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัย ได้คาดการณ์ว่าอุตสาหกรรม Data Center ของประเทศไทยจะเติบโตขึ้น 15% ในปี 2014 นี้ เนื่องจาก 3 ปัจจัย ได้แก่ 1. การขยายตัวของบริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้ง 2. การตระหนักและให้ความสำคัญกับแผนสำรองฉุกเฉิน และ 3. ความต้องการเชื่อมต่อภายในอาเซียนเนื่องจากกระแสการเปิดการค้าเสรีในภูมิภาคอาเซียน (AEC) ด้วยเหตุนี้ UIH เล็งเห็นความจำเป็นในการใช้งานศูนย์ข้อมูลขององค์กรธุรกิจตามปัจจัยดังกล่าว จึงเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมการผลิตในแถบภาคตะวันออก และการขยายตัวของธุรกิจย่านกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก จึงได้ขยายบริการ Data Center แห่งใหม่ที่ถนนบางนา-ตราด โดยร่วมกับผู้ให้บริการ Data Center เชี่ยวชาญระดับภูมิภาคเอเชีย และทำการติดตั้งชุมสาย (Node) ที่ระดับความเร็ว 10 Gbps ที่ Data Center แห่งนี้ รองรับการเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์แบบ

   UIH Data Center แห่งใหม่นี้ มีโครงสร้างพื้นฐานตรงตามมาตรฐานสากลสามารถรับมือกับปริมาณข้อมูลธุรกิจมหาศาลได้ ตั้งอยู่บนพื้นที่การคมนาคมสะดวก ปลอดจากอุทกภัย มีระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม ได้การรับรองมาตรฐาน ISO 27001:2005 และมีบริการ Business Continuity Center เพื่อเป็นสำนักงานชั่วคราวได้เมื่อเกิดเหตุที่ไม่สามารถเข้าสำนักงานได้ ซึ่งพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่น สนใจบริการ ติดต่อฝ่ายขายที่ดูแล หรือโทร. 02-831-4888 ตลอด 24 ชั่วโมง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์