ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 03/09/57

  โปรแช้งค์3 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 3 ก.ย.

  กอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ “พอร์ตแลนด์ คลาสสิก” ที่เมือง พอร์ตแลนด์ รัฐ โอเรกอน ผู้คว้าแชมป์คือ ออสติน เอิร์นสต์ โปรสาว อเมริกัน ที่คว้าแชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ ได้เป็นครั้งแรกด้วยการเพลย์ออฟชนะ ไอ.เค.คิม โปรสาว เกาหลีใต้

  ส่วน ไทยซิสเตอร์ โมรียา กับ เอรียา จุฑานุกาล ผ่านตัดตัวมาทั้งคู่มาได้ และ “น้องโม” จบในอันดับ 19 ร่วม ส่วน “น้องเม” จบในอันดับ 59 ร่วม อีกคนในรายการนี้คือ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ไม่สามารถผ่านการตัดตัวได้

  คิวสกูล สเตจแรก ของ แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้ มีนักกอล์ฟสาวไทย 9 คนไปร่วมคัดเลือก ผลสรุปว่า ผ่านเข้าสู่สเตจ 2 ได้ 7 คน เป็น 7 ในจำนวน 102 คนจากทั้งหมด 278 คนคือ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์–นุ่น หัวใจ–เอมี่ เรืองมาติกุล–จิราพัชร์ เชาวน์ชวานิล–พริมา ธรรมารักษ์–ปวริศา ยกทวน และ เกตุ เปรมชื่น ส่วนที่สอบไม่ผ่าน 2 คนคือ ปิยะธิดา ไชยพันธุ์ กับ ปภาดา ว่องไวกิจไพศาล (สมัครเล่น) ส่วนสเตจที่ 2 นั้น จะไปคัดกันระหว่าง 30 ก.ย. ถึง 4 ต.ค. ที่ แพลน-เทชั่นกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ เมือง เวนิซ รัฐ ฟลอริดา ซึ่งจะมี เอรียา จุฑานุกาล–นนทยา ศรีสว่าง กับ พิณรัชย์ หลุ่มบุญเรือง ไปร่วมคัดเลือกด้วย

  พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์แอนด์แซท 2014 ของ สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศ ไทย ที่สนามกอล์ฟ พานอรามา อ.สีคิ้ว นักกอล์ฟเจ้าถิ่นจาก กลางดง “โปรตะเกียง” ปรเมษฐ์ สนธิระติ คว้าแชมป์เป็นรายการที่ 3 ในทัวร์นี้ และเป็นครั้งที่ 2 ที่สนามเดียวกันนี้ อันดับ 2 เป็นของ สรชัช หรรษาภิบาล และอันดับ 3 อิทธิพัทธิ์ บูรณธัญรัตน์ ซึ่งเป็นผู้นำแต่มาแผ่วปลายในวันสุดท้าย aวันนี้เป็นวันที่กำหนดกันไว้ว่า กัปตันทีม ทั้ง ทีมสหรัฐอเมริกา คือ ทอม วัตสัน และ ทีมยุโรป คือ พอล แมคกินลีย์ จะประกาศตัวผู้เล่น ไวลด์การ์ด ที่เป็น Captain’s Pick สำหรับทีม ไรเดอร์คัพ ของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะทำให้ทั้งสองทีมมีผู้เล่นครบฝ่ายละ 12 คน ก่อนที่จะลงทำศึก ไรเดอร์คัพ ครั้งที่ 40 ที่เกลนอีเกิลส์ ใน สกอตแลนด์ วันที่ 26-28 ก.ย.นี้ 

  โปรแช้งค์
  แฟกซ์ 0–2271–1983

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์แอลพีจีเอทัวร์น้องโมไทยซิสเตอร์ โมรียาเอรียา จุฑานุกาลปรเมษฐ์ สนธิระติสรชัช หรรษาภิบาล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:35 น.