ข่าว
100 year

'สวรรคโลก' ฝนยังไม่หยุด-นร.ต้องลุยน้ำไปโรงเรียน

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 10:11 น.
SHARE

น้ำท่วมสวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังฝนตกหนักตลอดคืน ชาวบ้านต้องตื่นกันกลางดึก ขนของขึ้นที่สูงและไม่กล้าขนลงมา แม้ว่าน้ำจะลดลงแล้ว เพราะฝนมีทีท่าว่าจะตกไม่หยุด น่าสงสารนักเรียนตัวน้อยลุยน้ำตากฝนไปเรียนหนังสือ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสถานการณ์ภายหลังฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สุโขทัย ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมร้านค้าและบ้านเรือนของประชาชนในเขต อ.สวรรคโลก ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านต้องตื่นขึ้นมาช่วยกันขนของขึ้นที่สูง พร้อมนำกระสอบทรายมาวางกั้นหน้าร้าน นอกจากนี้ บริเวณถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูง เนื่องจากระบายไม่ทัน โดยเฉพาะบริเวณซอยตลาดเหนือ น้ำท่วมสูงกว่า 60 ซม.

ขณะเดียวกัน ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ติดตั้งทั่วเมืองเพื่อเร่งสูบน้ำระบายลงแม่น้ำ ส่วนที่ชุมชนถนนประสานมิตร ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ต่ำ เป็นพื้นที่รองรับน้ำ ยังคงมีน้ำท่วมขังตามบ้านเรือนประชาชนอยู่ มีชาวบ้านได้รับผลกระทบประมาณ 30 หลังคาเรือน

นางจิตตรา ไชยวงศ์ อายุ 62 ปี หรือป้าแป๋ว อยู่บ้านเลขที่ 1/1 ซอยปิณฑดิษฐ์ ถนนหลวงพ่อเจ้า ต.เมืองสวรรคโลก เล่าว่าหลังจากที่มีฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านตนสูงประมาณ 30 ซม. ต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูง และไม่กล้านอนหลับ เพราะหลาน 2 คน ยังเล็กอยู่ เกรงว่าน้ำจะท่วมสูงกว่านี้ เนื่องจากฝนยังตกต่อเนื่อง

ส่วนนางสดสวย ปริมาณ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 7/1 ถนนประสานมิตร กล่าวว่า หลังจากที่น้ำในร้านค้าลดลงแล้ว ได้ช่วยกันทำความสะอาดร้าน แต่ยังไม่กล้าขนของลงมาเนื่องจากกลัวน้ำจะไหลเข้าท่วมอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงเช้ายังคงมีฝนตกลงมาประปราย ขณะที่ถนนบางสายยังมีน้ำท่วมขัง ทำให้นักเรียนที่ต้องไปเรียนหนังสือและไม่มีผู้ปกครองไปส่ง บางคนต้องลุยน้ำตากฝนออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมฝนตกหนักสวรรคโลกสุโขทัยลุยน้ำข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้