'อำนาจ' โคตรฟิต พร้อมฟาดปาก 'อาร์โรโย' 10 ก.ย.

ข่าว

'อำนาจ' โคตรฟิต พร้อมฟาดปาก 'อาร์โรโย' 10 ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 14:15 น.

  “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกสถาบันหลักหนึ่งเดียวของไทยที่เหลือออกมายืนยันสภาพร่างกายอยู่ในช่วงพีคสุดขีด มั่นใจจะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ให้อยู่คู่เมืองไทยนานที่สุด ในการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ภาคบังคับ กับ “แม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย” ผู้ท้าชิงอันตรายหมายเลข 1 ชาวเปอร์โตริกัน พุธ 10 ก.ย.นี้ ที่โคราช ช่อง 7 สียิงสดจากอาคารลิปตพัลลภฮอลล์ เริ่มเวลา 15.00 น.

  “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ในฐานะผู้จัดการแชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทยเผยว่า ขณะนี้ “เจ้าเพชร” อำนาจเกษตรพัฒนา ติวเข้มอย่างหนักระดมทุกสรรพกำลังด้วยความมุ่งมั่นในช่วงโค้งสุดท้ายภายใต้การดูแลของสตาฟฟ์เทรนเนอร์และฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา เพราะเหลือไม่ถึงสองสัปดาห์ก็จะถึงคิวขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ภาคบังคับ กับแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโยผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวเปอร์โตริกัน ซึ่งกำหนดเอาไว้ในวันพุธ 10 ก.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวอาคารลิปตพัลลภฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา โดยมี

  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน บริษัท เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายสดทางทีวีช่อง 7 สี เวลา 15.00-17.00 น. ซึ่งแฟนมวยทั่วประเทศต่างใจจดใจจ่อรอติดขอบจอชมและเชียร์อำนาจทำศึกซุปเปอร์ไฟต์นัดนี้ เพราะเมืองไทยเหลือแชมป์โลกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

  ด้าน “เจ้าเพชร” อำนาจ ซึ่งปักหลักทำการเก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬา มศว รังสิต-องครักษ์ คลอง 16 จ.นครนายก ยืนกรานว่า สภาพร่างกายอยู่ในช่วงที่พีกสุดขีดมีความสมบูรณ์แข็งแกร่งมากกว่าคราวที่เดินทางไปชนะคะแนนคัสซึโตะ อิโอกะ อดีตแชมป์โลกสองรุ่นสองสถาบันถึงถิ่น ในการชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรก เมื่อ 7 พ.ค.ที่ผ่านมาที่บอร์ดี้เมกเกอร์ โคลีเซี่ยม นครโอซากา-ญี่ปุ่น ด้วยซ้ำไป เพราะมีการวางตารางการฟิตซ้อมอย่างมีระบบมาตลอดสองเดือนเศษ อย่างไรก็ตาม ตนจะไม่ประมาทผู้ท้าชิงรายนี้เด็ดขาดพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ และสัญญาว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้อยู่ในเมืองไทยให้นานที่สุด

  ช่วงนี้ผมมีความพร้อมมากกว่าไฟต์ที่บินไปเอาชนะอิโอกะที่ญี่ปุ่นซะด้วยซ้ำ และยืนยันว่าจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะถือว่าประสบการณ์พอกันและเป็นมวยที่รู้ทางกันต้องพยายามป้องกันไม่ให้โดนจุดสำคัญ ถึงแม้อาร์โรโยจะเสียเปรียบช่วงชกที่สั้นกว่าทว่ามีทีเด็ดทีขาดและวินาทีทอง แต่ตนก็มั่นใจว่าจะดับฝันอาร์โรโยได้แน่ “อำนาจ” กล่าวย้ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์