ไลฟ์สไตล์
100 year

'อำนาจ' โคตรฟิต พร้อมฟาดปาก 'อาร์โรโย' 10 ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 14:15 น.
SHARE

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกสถาบันหลักหนึ่งเดียวของไทยที่เหลือออกมายืนยันสภาพร่างกายอยู่ในช่วงพีคสุดขีด มั่นใจจะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ให้อยู่คู่เมืองไทยนานที่สุด ในการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ภาคบังคับ กับ “แม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย” ผู้ท้าชิงอันตรายหมายเลข 1 ชาวเปอร์โตริกัน พุธ 10 ก.ย.นี้ ที่โคราช ช่อง 7 สียิงสดจากอาคารลิปตพัลลภฮอลล์ เริ่มเวลา 15.00 น.

“จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ในฐานะผู้จัดการแชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทยเผยว่า ขณะนี้ “เจ้าเพชร” อำนาจเกษตรพัฒนา ติวเข้มอย่างหนักระดมทุกสรรพกำลังด้วยความมุ่งมั่นในช่วงโค้งสุดท้ายภายใต้การดูแลของสตาฟฟ์เทรนเนอร์และฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา เพราะเหลือไม่ถึงสองสัปดาห์ก็จะถึงคิวขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ภาคบังคับ กับแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโยผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวเปอร์โตริกัน ซึ่งกำหนดเอาไว้ในวันพุธ 10 ก.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวอาคารลิปตพัลลภฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา โดยมี

ข่าวแนะนำ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน บริษัท เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายสดทางทีวีช่อง 7 สี เวลา 15.00-17.00 น. ซึ่งแฟนมวยทั่วประเทศต่างใจจดใจจ่อรอติดขอบจอชมและเชียร์อำนาจทำศึกซุปเปอร์ไฟต์นัดนี้ เพราะเมืองไทยเหลือแชมป์โลกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

ด้าน “เจ้าเพชร” อำนาจ ซึ่งปักหลักทำการเก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกกีฬา มศว รังสิต-องครักษ์ คลอง 16 จ.นครนายก ยืนกรานว่า สภาพร่างกายอยู่ในช่วงที่พีกสุดขีดมีความสมบูรณ์แข็งแกร่งมากกว่าคราวที่เดินทางไปชนะคะแนนคัสซึโตะ อิโอกะ อดีตแชมป์โลกสองรุ่นสองสถาบันถึงถิ่น ในการชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรก เมื่อ 7 พ.ค.ที่ผ่านมาที่บอร์ดี้เมกเกอร์ โคลีเซี่ยม นครโอซากา-ญี่ปุ่น ด้วยซ้ำไป เพราะมีการวางตารางการฟิตซ้อมอย่างมีระบบมาตลอดสองเดือนเศษ อย่างไรก็ตาม ตนจะไม่ประมาทผู้ท้าชิงรายนี้เด็ดขาดพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ และสัญญาว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้อยู่ในเมืองไทยให้นานที่สุด

ช่วงนี้ผมมีความพร้อมมากกว่าไฟต์ที่บินไปเอาชนะอิโอกะที่ญี่ปุ่นซะด้วยซ้ำ และยืนยันว่าจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะถือว่าประสบการณ์พอกันและเป็นมวยที่รู้ทางกันต้องพยายามป้องกันไม่ให้โดนจุดสำคัญ ถึงแม้อาร์โรโยจะเสียเปรียบช่วงชกที่สั้นกว่าทว่ามีทีเด็ดทีขาดและวินาทีทอง แต่ตนก็มั่นใจว่าจะดับฝันอาร์โรโยได้แน่ “อำนาจ” กล่าวย้ำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าเพชรอำนาจ เกษตรพัฒนาแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโยข่าวกีฬาสุวัจน์ ลิปตพัลลภมวย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:59 น.