ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซุปตาร์เต็มทัพ แข้งสาวพร้อมลุยอินชอนเกมส์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 14:45 น.
  SHARE

  แข้งสาวทีมชาติไทยประกาศรายชื่อ 18 ขุนพลนักเตะชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่อินชอนแล้ว โดยดาวดังทั้ง พิสมัย สอนไสย์, นภัทร สีเสริม, กาญจนา สังข์เงิน, สุภาภรณ์ แก้วแบน ฯลฯ ติดกันครบหน้า “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม การันตีลูกทีมพร้อมเกินร้อย มั่นใจมีเหรียญกลับมาฝากแฟนบอลชาวไทยแน่นอน...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่บริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมนักเตะสาว ร่วมแถลงความพร้อมก่อนสู้ศึกกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์ 2014” ที่เมืองอินชอนประเทศเกาหลีใต้ โดยทีมสาวไทยอยู่ในสายเอร่วมกับ“เจ้าภาพ” เกาหลีใต้, มัลดีฟส์ และอินเดีย

  “มาดามแป้ง” กล่าวว่า หลังทราบผลการจับฉลากว่าอยู่ร่วมสายกับเจ้าภาพก็ยอมรับว่าเป็นงานหนักมาก แต่ที่ผ่านมาเรามีการเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องอยู่ ทำให้สภาพนักเตะมีความฟิตและพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าเราจะต้องมีเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาฝากแฟนบอลชาวไทยได้แน่นอน

  ผู้จัดการทีมสาวไทยเผยอีกว่า “ทีมฟุตบอลหญิงจะใช้เวลาช่วงโค้งสุดท้ายด้วยการเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศจีน 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 3-9 ก.ย.โดยออกเดินทางในวันที่ 3 ก.ย. และมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับสโมสรชั้นนำของจีน ในวันที่ 5 ก.ย. และลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ในวันที่ 9 ก.ย. จึงเป็นโอกาสให้แข้งสาวไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทีมชั้นนำระดับโลก ก่อนเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 10ก.ย.”

  ทางด้าน “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า การตัดตัวยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ลำบากใจมาก เพราะหลายคนฝีเท้าใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตามคิดว่านี่คือทีมที่ดีที่สุดที่เรามีในตอนนี้ แม้ว่าบางคนจะพลาดโอกาสติดทีมเพราะไปเล่นที่ต่างประเทศหรือเพราะโควตาที่จำกัดเพียง 18 คน แต่เชื่อว่าทีมชุดนี้จะประสบความสำเร็จในศึกเอเชียนเกมส์ได้แน่

  สำหรับการตัดตัวปรากฏว่า ขวัญฤดี แสงจันทร์ กับ อลิษา รักพินิจ เป็น 2 คนที่ถูกตัดออกไป โดย 18 นักเตะสาวไทย ชุดสู้ศึก “อินชอนเกมส์” ประกอบไปด้วย วราภรณ์ บุญสิงห์, ดารัตน์ ช่างปลูก, ดวงนภา ศรีตะลา, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, สุนิสา สร้างไธสง,อนุชศรา หมายเจริญ, วิลัยพร บุตรด้วง, สุภาภรณ์ แก้วแบน, นภัทร สีเสริม, กาญจนา สังข์เงิน, พิสมัย สอนไสย์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, รัตติกาล ทองสมบัติ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ญาดา เซ่งย่อง, นิสา ร่มเย็น และอรทัย ศรีมะณี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเชียนเกมส์อินชอนเกมส์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18:41 น.