ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัพไทยเล็ง 'กวินทร์' ถือธง พิธีเปิดอชก.เกาหลี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 12:08 น.
SHARE

ทัพไทยเล็ง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมลูกหนังชาติไทย ทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ นำหน้านักกีฬาเข้าสู่พิธีเปิดกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย ขอหารือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชของทีมก่อน ว่าหากให้ทำหน้าที่ดังกล่าว จะกระทบต่อการลงสนามนัดแรกหรือไม่

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่17 “อินชอนเกมส์” ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุด “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ในเวลานี้ถือว่านักกีฬาไทยพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้วที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ โดยในแง่ของความคาดหวังที่ตั้งไว้ เชื่อว่าทัพไทยน่าจะคว้าได้ 10-13 เหรียญทอง ซึ่งเมื่อ 4 ปีก่อนที่เมืองกวางโจว นักกีฬาไทยคว้ามาได้ 11 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 32เหรียญทองแดง โดยกีฬาความหวังจะอยู่ที่ตะกร้อ, มวยสากลสมัครเล่น, กรีฑา, เทควันโด เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

ส่วนเรื่องนักกีฬาที่จะทำหน้าที่ถือธงชาติไทยนำหน้าขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 19 ก.ย. ตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่ได้ดูนักกีฬาที่เหมาะสมจะทำหน้าที่ไว้บ้างแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย คาดว่าจะเป็นกัปตันทีม “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ผู้รักษาประตูจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอหารือกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองเฮดโค้ชของทีมก่อนว่า หากกวินทร์จะทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในพิธีเปิดจะกระทบต่อการลงสนามนัดแรกหรือไม่

ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลไทยมีโปรแกรมเตะรอบแรก นัดแรกวันที่ 15 ก.ย. พบมัลดีฟส์ ส่วนวันที่ 19ก.ย. พบติมอร์ เลสเต และวันที่ 22 ก.ย. พบอินโดนีเซีย หัวหน้านักกีฬาไทยกล่าวต่อว่า สำหรับตนมีกำหนดออกเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านต่างๆให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. จากนั้นวันที่ 9 ก.ย. จะร่วมประชุมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันเพื่อดำเนินการลงทะเบียนนักกีฬา (ดีอาร์เอ็ม) ซึ่งหลังจากลงทะเบียนเสร็จสิ้นจะไม่สามารถเปลี่ยนรายชื่อนักกีฬาได้อีก จึงขอให้ทุกสมาคมกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันดำเนินการตัดสินใจเปลี่ยนชื่อนักกีฬา จำแนกอีเวนต์แข่งขันเพื่อแจ้งให้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯรับทราบล่วงหน้า ก่อนที่ตนจะเดินทางไปลงทะเบียนนักกีฬาเพื่อรักษาสิทธิของนักกีฬาไทยทุกคน

“ความพร้อมของเจ้าภาพ ไม่มีปัญหาใดน่าเป็นห่วงเพราะเกาหลีใต้มีประสบการณ์จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมามากมาย ทั้งเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ รวมถึงเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ในเรื่องของที่พักนักกีฬาเจ้าภาพได้สร้างหมู่บ้านนักกีฬาขึ้นมาใหม่ โดยเฉพาะซึ่งช่วงแรกที่ผมไปถึงจะเร่งสำรวจความพร้อมของอาคารที่พัก นักกีฬาไทย ก่อนที่ทัพนักกีฬาไทยจะเริ่มทยอยเข้าพัก โดยทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปเมืองอินชอน วันที่ 16 ก.ย. เที่ยวบินทีจี 658 เวลา 23.10น.และทีจี 656 เวลา 23.30 น.” นายธนากล่าวในตอนท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์บิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์เอเชียนเกมอินชอนเกมส์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:27 น.