ไลฟ์สไตล์
100 year

จับ 'ตัวเงินตัวทอง' ไซส์ใหญ่เข้าเมือง ผวานึกว่าจระเข้

ทีมข่าวภูมิภาค
2 ก.ย. 2557 09:57 น.
SHARE

กู้ภัยวีอาร์อ่างทอง จับ ‘ตัวเงินตัวทอง’ ขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร คลานต้วมเตี้ยมเข้าหมู่บ้านกลางเมือง ชาวบ้านผวานึกว่าจระเข้ขึ้นบก แจ้งให้ไปช่วยจับ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อตอนเช้าวันที่ 2 ก.ย. เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร พลัดหลงเข้าไปในหมู่บ้านเปี่ยมสุข และหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณแท็งก์น้ำ หน้าบ้านเลขที่ 22/12 ถนนอ่างทอง-ป่าโมก ต.บ้านแห อ.เมืองอ่างทอง จึงพร้อมด้วยผู้ชำนาญการจับสัตว์เลื้อยคลาน จำนวน 7 คน รุดไปที่หมู่บ้านเปี่ยมสุข

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร นอนซุกตัวอยู่ใต้แท็งก์น้ำ พร้อมส่งเสียงขู่คำรามเป็นระยะ เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจึงได้ใช้เหล็กยาวปลายมีบ่วงเชือกคล้องคอแล้วช่วยกันดึงหางตัวเงินตัวทองลากออกมาบริเวณถนนกลางหมู่บ้าน ใช้เชือกรัดขาแล้วยกขึ้นวางบนรถซาเล้ง ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างจากชุมชนประมาณ 1 กิโลเมตร ต่อไป

นายอำนาจ มะยมทอง เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย เปิดเผยว่า หลังฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่พลัดหลงเข้ามาในหมู่บ้านกลางเมืองอ่างทอง ทำให้เป็นที่หวาดกลัวของชาวบ้าน เนื่องจากมีลำตัวขนาดใหญ่มากและยาวกว่า 3 เมตร คลานคล้ายจระเข้ จึงมาช่วยจับ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที เล่นเอาเหนื่อยไปเหมือนกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับตัวเงินตัวทองตัวเหี้ยวีอาร์กู้ภัยสัตว์เลื้อยคลานอ่างทองข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:32 น.