ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอ 'ฤาษี' หลงป่า ซิ่งมอเตอร์ไซค์รักษาโรคทั่วประเทศ

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 09:27 น.
  SHARE

  ชาวพะเยาฮือฮา เจอ "ฤาษีตาไฟ" โผล่ในเมือง พร้อม จยย.คู่ชีพ กับไม้เท้า 2 อัน โชว์พลังยกก้อนอิฐ แจกตะกรุด ใช้วิชาเสริมบารมีให้ชาวบ้าน บอกบวชเป็นฤาษีมาแล้ว 56 ปี ขี่รถตระเวนรักษาโรคให้คนป่วยไปทั่วประเทศ   

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พะเยา ว่า พบชายสูงอายุคนหนึ่ง อยู่บริเวณริมถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา แต่งองค์ทรงเครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้าลายเสือทั้งตัว ไม่สวมรองเท้า ไว้หนวดเครายาวรุงรัง มีไม้เท้า 2 อัน มีรถ จยย.คู่ชีพ 1 คัน ยี่ห้อซูซูกิ สีฟ้า ทะเบียน กขค 170 บุรีรัมย์ จึงทำการสอบถาม

  ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวบอกว่า ตัวเองเป็นฤาษี ชื่อนายทวีสิทธิ์ แก้วเข็ม อายุ 68 ปี หรือ องค์พ่อปู่ฤาษีตาไฟ เป็นผู้ครอบครองเศียรของพ่อปู่ฤาษีตาไฟ พร้อมไม้เท้ากายสิทธิ์ 2 อัน อันแรก คือ ไม้เท้ากายสิทธิ์พระศิวะ อีกอันไม้เท้าพ่อปู่ฤาษีตาไฟ ที่ใช้ในการรักษาคนไข้และบุคคลทั่วไป ที่ป่วยเป็นโรคทั้งหนักและเบา มีรถ จยย.เป็นเพื่อนคู่ใจ ใช้เดินทางไปรักษาผู้ป่วยในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

  นายทวีสิทธิ์ หรือองค์พ่อปู่ฤาษีตาไฟ กล่าวว่า ได้เดินทางมาที่พะเยาซึ่งเป็นบ้านเกิด หลังจากที่ได้ไปบวชเป็นฤาษีใน จ.นครราชสีมา นานถึง 56 ปี กลับมาบ้านเกิดเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน พบลูกหลานก็ได้ใช้วิชาเสริมบารมีให้ ซึ่งมีผู้คนที่มาเที่ยวชมงานมหกรรมของดี 4 ภาคในบริเวณดังกล่าว ต่างพากันมามุงดูพ่อปู่ฤาษีตาไฟ แสดงอภินิหารกันเป็นจำนวนมาก บางรายก็ขอของดี เช่น ตะกรุดและรูปภาพของพ่อปู่ฤาษีตาไฟ ที่มอบให้นำไปปกปักรักษาตัวให้พ้นอันตราย

  มีวัยรุ่นผู้ชายกลุ่มหนึ่งเข้ามากราบไหว้ปู่ฤาษีตาไฟ ซึ่งปู่ฤาษีได้แสดงวิชากับวัยรุ่นดังกล่าว จนเกิดอาการเหมือนกับหนุมาน ร้องคราง โครกคราก จากนั้นได้โชว์ขี่รถ จยย.คู่ชีพ พร้อมแสดงพลังด้วยการยกก้อนอิฐ ซึ่งทุกคนบอกว่าหนัก น่าจะยกไม่ขึ้น แต่เมื่อปู่ฤาษีเอาตะกรุดใส่มือแล้วยกก้อนอิฐ ปรากฏว่ายกขึ้นเหมือนเป็นของเบา สร้างความแปลกใจแก่ผู้คนที่เข้ามาขอถ่ายรูปคู่เหมือนกับเป็นดารา

  โดยปู่ฤาษีตาไฟบอกว่า หากใครต้องการให้ช่วยเหลือ หรือรักษาตัวโรคที่หายยาก โทรมาปรึกษาได้ที่หมายเลข 08-2862-5237 ได้ทุกเวลา ยินดีช่วยเหลือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฤาษีตาไฟฤาษีเจอฤาษีฤาษีหลงป่าขี่จยย.มอเตอร์ไซค์พะเยาข่าวทั่วไทยข่าวแปลก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 06:37 น.