ไลฟ์สไตล์
100 year

ก่อเหตุป่วน 'บันนังสตา' เผายางรถ-สายไฟฟ้า 10 จุด

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 09:10 น.
SHARE

คนร้ายก่อเหตุป่วนเมืองที่ยะลา ตระเวนเผาสายไฟ-ยางรถยนต์ ฉีดพ่นสีสเปรย์ในพื้นที่อ.บันนังสตา 10 จุด คาดเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อเหตุรุนแรงรุ่นใหม่ ต้องการสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่ในเมือง จนท.ป้องกันคุมเข้ม  

มีรายงานถึง พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภ.จว.ยะลา เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 1 ก.ย. โดยพ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.บันนังสตา แจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ออกตระเวนก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ด้วยการพ่นสีสเปรย์เป็นตัวหนังสือภาษามลายูสีแดง อักษรรูมี เผายางรถยนต์ เผาสายไฟ สายเคเบิล จำนวน 10 จุด ในพื้นที่ ต.บันนังสตา ได้แก่

ข่าวแนะนำ

1.บริเวณสะพานโต๊ะมาแน 2.เผายางรถยนต์หัวสะพานบ้านบาเจาะ 3.เผายางรถยนต์บริเวณเนินแดง บ้านเจาะปันตัง 4.เผายางรถยนต์หน้าสถานีอนามัยบ้านบือซู 5.บริเวณสะพานดำคลองน้ำขุ่น มีข้อความตัวหนังสือสีแดง เขียนว่า PATANI MERDEKA แปลว่า ปัตตานีเอกราช

6.เผายางรถยนต์หน้ามัสยิดบ้านกาโสต 7.เผายางบริเวณแยกบ้านตันหยง 8.เผาสายไฟฟ้าบริเวณแยกทางเข้าบ้านเงาะกาโป 9.เผาสายไฟฟ้าบริเวณตลาดล่างบันนังสตา 10.เผาสายไฟฟ้าใกล้ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟไว้ได้)

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อเหตุรุนแรงรุ่นใหม่ (เปอร์มูดอบารู) ที่ต้องการก่อกวนสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้นในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ จ.ยะลา ยังเป็นไปอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ที่อยู่ประจำจุดตรวจหลักขาเข้าเมืองทั้ง 6 จุด และจุดตรวจลอยอีก 17 จุด ได้ตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะต้องสงสัย ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา เพื่อเฝ้าระวังป้องกันการลักลอบนำวัตถุระเบิดที่ซุกซ่อนในยานพาหนะ เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ชั้นใน หลังคนร้ายก่อเหตุด้วยการก่อเหตุพ่นสีสเปรย์และเผายางรถยนต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สถานการณ์ใต้บันนังสตายะลาเผาสายไฟฟ้าเผายางรถยนต์ป่วนเมืองก่อเหตุ10จุดแนวร่วมรุ่นใหม่อาชญากรรมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:38 น.