ไลฟ์สไตล์
100 year

จับยกแก๊ง ฉก'ออดี้'เสี่ย ชิงจิวเวลรี่

ทีมข่าวหน้า1
2 ก.ย. 2557 07:05 น.
SHARE

เดนคุกหัวโจก นำเพชร2ล้าน ให้พวกไปขาย

สืบ 7 รวบยกแก๊ง 5 ผู้ ต้องหาขโมยรถสปอร์ต ออดี้พร้อมจิวเวลรี่ในรถมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท หัวโจก คนขโมยรถสารภาพ ขี่ จยย.มาเห็นเหยื่อจอดรถสูบบุหรี่อยู่หน้าบ้านแล้วหมั่นไส้ วนกลับมาอีกทีเห็นรถจอดติดเครื่องอยู่ที่เดิมแต่ไม่มีเจ้าของ เลยเดินไปขึ้นรถขับหนีออกมา หลังกลายเป็นข่าวดังเลยเอารถไปจอดทิ้งไว้ย่านสาทร ส่วนจิวเวลรี่ในรถเอาไปฝากเพื่อนร่วมแก๊งไว้ทยอยขาย ตรวจสอบประวัติหัวโจกพบเป็นเดนคุกเพิ่งพ้นโทษคดีฆ่าคนตายมาไม่นาน

ข่าวแนะนำ

ตำรวจรวบแก๊งขโมยรถสปอร์ตออดี้ เปิดเผยขึ้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 1 ก.ย. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น.7 พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สิทธิพันธุ์ ผกก.สน.บางพลัด แถลงจับกุมนายสหยศ หรือแบ็งค์ กาญจนเสถียร อายุ 28 ปี นายพร้อมพันธุ์ หรือชิว ตันตินีรนาท อายุ 24 ปี นายบุญเย็น หรือป๊อป สุภาสาคร อายุ 31 ปี นายฤทธิกร หรือโจ้ ศรีโสตภิยาภากร อายุ 32 ปี และนายลัดดา หรือขาว บุญเมฆ อายุ 44 ปี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมของกลางรถสปอร์ตออดี้ ทีทีเอส สีขาว ทะเบียน ษห 9 กรุงเทพมหานคร กรอบนาฬิกาโรเล็กซ์ ทอง รูปพรรณฝังเพชร 10 ชิ้น เพชรร่วงหนัก 2 กะรัต และเงินสดที่ได้จากการนำทรัพย์สินบางรายการไปขาย 30,000 บาท

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น.7 กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ส.ค.เวลาประมาณ 01.30น. นายสหยศก่อเหตุลักรถสปอร์ตออดี้ของกลาง ขณะที่นายวีระยุทธ โชติวิจิตร อายุ 49 ปี เจ้าของธุรกิจร้านจิวเวลรี่และเจ้าของกิจการโรงรับจำนำ จอดไว้ที่หน้าบ้านเลขที่ 888 ถนนสิรินธร แขวงและเขตบางพลัด กทม. ขณะเดินเข้าไปเปิดประตูบ้าน โดยติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ หลังจากนั้นนำรถไปขับเล่นและยังเอาไปโชว์เพื่อน ก่อนนำรถไปจอดทิ้งไว้ภายในซอยสาธร 14 แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. แต่ลักทรัพย์สินภายรถ ประกอบด้วย กรอบนาฬิกาโรเล็กซ์ทองคำ ทองรูปพรรณฝังเพชร 42 ชิ้น และเพชรร่วง รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทหลบหนีไป

“ต่อมาชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.7 สืบสวนจนทราบข้อมูลคนร้าย และติดตามจับกุมนายสหยศได้ที่ร้านอินเตอร์เน็ตภายในซอยท่าดินแดน 18 แขวงและเขตคลองสาน กทม. หลังจากนั้นขยายผลจับกุมพวกที่เหลือ 4 คน ซึ่งเป็นคนนำของมีค่าในรถไปขายตามที่ต่างๆและคนรับซื้อของกลางบางส่วนไว้ อยากขอเตือนผู้รับซื้อจิวเวลรี่ของกลางบางส่วนที่ยังตามกลับคืนมาไม่ได้ว่า ให้ติดต่อนำของกลางมาคืนได้ที่ บก.น.7 เพราะคนที่รับซื้อไว้อาจจะไม่รู้ว่าเป็นของขโมยมา แต่ถ้ารู้แล้วว่าเป็นของโจรจะถือว่ามีความผิด” ผบก.น.7 กล่าว

นายสหยศ หรือแบ็งค์ กาญจนเสถียร กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนขี่รถ จยย.ซ้อนแฟนสาวมา แต่ระหว่างทางเกิดทะเลาะกันเพราะตนดื่มจนมีอาการมึนเมาจึงไล่แฟนสาวลงกลางทาง และขี่รถ จยย.ต่อมากระทั่งผ่านหน้าบ้านเกิดเหตุเห็นรถสปอร์ตออดี้จอดอยู่ โดยมีนายวีระยุทธผู้เสียหายกำลังสูบบุหรี่เอาขาพาดคอนโซลหน้ารถด้วย ตนเห็นแล้วรู้สึกหมั่นไส้ พอขี่รถ จยย.วนกลับมาพร้อมเพื่อนอีกรอบ เห็นรถสปอร์ตยังจอดสตาร์ตเครื่องยนต์ทิ้งไว้โดยที่เจ้าของไม่ได้อยู่ที่รถ ด้วยความเมาและมีปัญหาเรื่องเงินจึงเกิดคึกคะนองตั้งใจขโมยรถไปขับเล่น พอทราบว่ามีข่าวออกตามสื่อต่างๆจึงเอารถไปจอดทิ้งไว้ย่านสาธร ก่อนนำทรัพย์สินทั้งหมดในรถฝากไว้กับนายพร้อมพันธุ์ หรือชิว ตันตินีรนาท อายุ 24 ปี เพื่อนที่ถูกจับกุมมาด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ ผกก.สส.บก.น.7 เผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายสหยศทราบว่า เป็นลูกจ้างช่วยขายข้าวแกงอยู่แถวท่าดินแดง เคยมีหมายจับคดีปล้นทรัพย์ และถูกจับคดีฆ่าผู้อื่นท้องที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ติดคุกมา 8 ปีเพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน ส่วนพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน หลังจากนายสหยศขโมยรถแล้วนำทรัพย์สินในรถไปให้นายพร้อมพันธุ์เก็บเอาไว้ จากนั้นนายบุญเย็นและนายฤทธิกรเป็นคนนำแหวนเพชรไปขายให้นายลัดดา จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ส่วนของกลางที่ยังไม่ได้คืนจะสอบเค้นผู้ต้องหาเพื่อนำกลับมาคืนเจ้าของต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งขโมยรถสปอร์ตออดี้สน.บางพลัดสหยศ กาญจนเสถียรพร้อมพันธุ์ ตันตินีรนาทบุญเย็น สุภาสาครฤทธิกร ศรีโสตภิยาภากร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:01 น.