ข่าว

วิดีโอ

รอชูเสื้อ! 'ฟัลเกา'รับได้ซบ'ผี'เหมือนฝันที่เป็นจริง

รอชูเสื้ออย่างเดียว ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงจากโมนาโก รับการได้ย้ายมาร่วมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือฝันที่เป็นจริง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ราดาเมล ฟัลเกา ศูนย์หน้าทีมชาติโคลัมเบีย เผยการได้ย้ายจาก โมนาโก ทีมเศรษฐีแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส มาร่วมงานกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นับเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่สามารถปฏิเสธได้

กองหน้าวัย 28 ปีเตรียมเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของทีม "ปิศาจแดง" ด้วยสัญญายืมตัว 6 ล้านปอนด์ (ราว 330 ล้านบาท) ซึ่งตามรายงานของสื่อระบุว่าทาง แมนฯยูไนเต็ด ได้ยอมจ่ายค่าเหนื่อยให้กับแข้งรายนี้ที่จำนวน 346,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 19.03 ล้านบาท) และได้ออฟชั่นซื้อขาดในราคา 52 ล้านปอนด์ (ราว 2,860 ล้านบาท)

ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟัลเกา ได้ให้สัมภาษณ์กับ ดิ อินดิเพนเดนท์ สื่อเมืองผู้ดี ว่า "มันคือฝันที่เป็นจริงกับการที่ได้มาอยู่กับสโมสรอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก"

"ผมฝันมาตลอดถึงการเล่นให้กับทีมที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง และคว้าแชมป์ได้มากมาย มันเป็นโอกาสซักครั้งในชีวิตและคุณก็ไม่สามารถปฏิเสธมันได้ ผมเป็นแฟนตัวจริงของฟุตบอลอังกฤษและดูการแข่งขันตลอดเมื่อมีโอกาส ตอนนี้มันคือความจริงที่ผมจะได้เล่นที่นั่น".

รอชูเสื้ออย่างเดียว ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงจากโมนาโก รับการได้ย้ายมาร่วมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือฝันที่เป็นจริง… 2 ก.ย. 2557 05:43 2 ก.ย. 2557 05:44 ไทยรัฐ