ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียอารมณ์

พาวเวอร์บอมบ์
2 ก.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปีอย่าง “ยูเอส โอเพ่น 2014” เข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่ 2 กันแล้ว การฟาดฟันแร็กเกตของเหล่าบรรดานักหวดลูกสักหลาด ระดับโลกกำลังเข้มข้นสุดๆ

สถานการณ์ตอนที่ผมปั่นคอลัมน์ฉบับนี้อยู่นั้น ในประเภทหญิงเดี่ยว มีมือวางระดับท็อปเทนร่วงตกรอบไปแล้วหลายรายเหมือนกัน รวมทั้ง มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าจากรัสเซียอดีตแชมป์ปี 2006 ที่เพิ่งจะตกรอบไปหมาดๆ แต่ที่เหลืออยู่ก็ยังเป็นมือพระกาฬทั้งสิ้น ที่สำคัญ ทั้ง เซเรนา วิลเลียมส์ สาวอเมริกันขวัญใจเจ้าถิ่นวัย 32 ปี ที่เป็นมือ 1 ของโลก และเป็นแชมป์เก่าใน 2 ครั้งหลังสุด และ เยเรมี บูชาร์ด ดาวรุ่งหน้าหวานจากแคนาดา รวมทั้งอดีตมือ 1 ของโลกอย่าง แคโรไลน์ วอซเนียคกี ยังไม่ได้รีบตกรอบไปไหน

ข่าวแนะนำ

ส่วนในประเภทชายเดี่ยวนั้น ไม่มีอะไรที่พลิกล็อกจนน่าตกใจ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย อดีตแชมป์ปี 2011 “เฟดเอ็กซ์” โรเจอร์ เฟเดเรอร์ เต็ง 2 จากสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของแชมป์รายการแกรนด์สแลม 17 สมัย และเป็นอดีตแชมป์ยูเอส โอเพ่น มาแล้ว 5 สมัย และ สตานิสลาฟ วาวรินกา แชมป์ออสเตรเลีย โอเพ่นชาวสวิส รวมทั้ง แอนดี เมอร์เรย์ อดีตแชมป์ปี 2012 ยังคงอยู่กันครบครับ

จากนี้ไปคงหวดกันไฟแลบ ก่อนที่จะเห็นหน้าค่าตาแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว และประเภทชายเดี่ยวกันในวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้

ว่ากันถึงศึกเทนนิสแกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” รายการนี้จัดกันมากว่า 130 ปีแล้ว แข่งขันกันที่สังเวียนฟลัชชิ่ง เมโดว์ส ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งแชมป์ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวปีนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 2.6 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 80 ล้านบาท

ในบ้านเราก็มีการถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันต่อเนื่องมาแล้วหลายปี โดยเจ้าของลิขสิทธิ์ยังคงเป็น “ทรูวิชั่นส์” เช่นเดิม และยิ่งปีนี้ “จีเอ็มเอ็ม แซด” เป็นผู้ที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเพิ่มอีกราย จึงถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะแฟนๆกีฬาชาวไทยจะได้รับชมในวงที่กว้างมากขึ้น

โดยทั้ง 2 โอเปอเรเตอร์แฟนๆสามารถรับชมและเชียร์กันได้ผ่านทางช่องเทนนิสเอชดี ของทรูวิชั่นส์ และทางช่องยูโรสปอร์ตของจีเอ็มเอ็ม แซด

วันก่อนผมมีโอกาสได้ทันดูเกมที่ อนา อิวาโนวิช สาวสวยอดีตมือ 1 ของโลก จากพลิกล็อกพ่ายแพ้ให้กับแคโรไลนา ปลิสโควา ม้ามืดจากสาธารณรัฐเช็ก ร่วงรอบ 2 แบบเหลือเชื่อผ่านทาง “ทรูวิชั่นส์” ครับ

แต่พับผ่าซิ “ทรูวิชั่นส์” เจ้ากรรม ดันตัดให้ไปดูโฆษณาค่ายมือถือของตัวเองระหว่างเกมชนิดไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย

แถมตัดตอนไหนไม่ตัด ดันไปตัดตอน “ไคลแมกซ์” ที่อิวาโนวิชโดนเบรกเกมเสิร์ฟในเซตสุดท้ายซะฉิบ

งานนี้ก็เลยไม่รู้ว่าช็อตไหนที่ทำให้สาวสวยจากเซอร์เบียร์ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านก่อนกำหนด

เอาเป็นว่าทีหน้าทีหลังทีมงานอย่าทำเช่นนี้อีกนะครับ แฟนๆเสียอารมณ์เป็นบ้าเลย!

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียอารมณ์เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:03 น.