ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 02/09/57

2 ก.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

แทงเด็กดับรับเปิดเทอม

ปักกิ่ง-คนร้ายเพศชายชาวจีน ซึ่งข่าวมิได้ระบุชื่อ บุกเข้าไปในโรงเรียนประถมศึกษาในเมืองชี่เหยียน มณฑลหูเป่ย ภาคกลางของจีน เมื่อ 1 ก.ย. ซึ่งตรงกับวันเปิดภาคเรียนวันแรกหลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดฤดูร้อน และชายคนดังกล่าวได้ใช้มีดไล่แทงเหยื่อเสียชีวิต 3 ราย และผู้บาดเจ็บอีกประมาณ 9 ราย แต่ยังไม่อาจระบุได้ว่ามีเด็กนักเรียนตกเป็นเหยื่อด้วยหรือไม่ ส่วนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจีนระบุว่าคนร้ายกระโดดตึกฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ แต่ไม่ทราบเหตุผลในการลงมือ.

ข่าวแนะนำ

สวีเดนผวา–อีโบลาลาม

สตอกโฮล์ม-กระทรวงสาธารณสุขสวีเดนสั่งกักตัวผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออีโบลาเพศชาย ซึ่งเข้ารักษาอาการมีไข้สูงที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงสตอกโฮล์ม เมื่อ 1 ก.ย. และชายคนดังกล่าวระบุว่าเพิ่งเดินทางกลับจากพื้นที่แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้เลือดออกอีโบลา ส่วนรัฐบาลญี่ปุ่นพบผู้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกเด็งกี่เพิ่มขึ้นราว 20 ราย หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคครั้งแรกในรอบ 20 ปีของญี่ปุ่น และผู้ป่วยส่วนใหญ่เคยไปที่สวนสาธารณะโยโยงิในกรุงโตเกียว.

จีนดับฝันเลือกตั้งฮ่องกง

ฮ่องกง-เมื่อ 1 ก.ย. นายหลี่ เฟย รองประธานสภาประชาชนจีน กล่าวปราศรัยที่อาคารสภาบริหารเกาะฮ่องกง ระบุว่ารัฐบาลจีนไม่รับข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งต้องการใช้สิทธิ เลือกตั้งผู้บริหารเกาะฮ่องกงด้วยตนเองโดยตรงในการเลือกตั้งที่จะจัดขึ้นในปี 2560 ทำให้ผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยไม่พอใจอย่างรุนแรงและใช้กำลังผลักดันกลุ่มตำรวจซึ่งอารักขาอยู่หน้าอาคาร ทำให้ตำรวจต้องยิงสเปรย์พริกไทยสลายการชุมนุม.

สอบคดีภาพนู้ดคนดังรั่ว

ลอสแอนเจลิส-นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมปี 2555 เผยแพร่ข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เมื่อ 1 ก.ย. ประณามคนร้ายที่โจมตีระบบเก็บข้อมูลส่วนบุคคลออนไลน์ “ไอคลาวด์” ซึ่งเชื่อมต่อกับทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคนร้ายได้นำภาพถ่ายวาบหวิวส่วนตัวของลอว์เรนซ์ไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ 4chan ขณะที่คนดังอื่นๆ ในวงการบันเทิงสหรัฐฯ ซึ่งตกเป็นเหยื่อคนร้ายในครั้งนี้ด้วยรวมถึงอาวริล ลาวีน, แอมเบอร์ เฮิร์ด, ฮิลลารี ดัฟฟ์, เคท บอสเวิร์ธ และคิม คาร์เดเชียน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:30 น.