ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนกำแพงเพชร ฮือ! แชะภาพแสงประหลาดบนท้องฟ้าใกล้ค่ำ

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.ย. 2557 02:05 น.
  SHARE

  แสงประหลาดเหนือท้องฟ้าทั่วกำแพงเพชร ลำแสงสีทอง สีดำ เรียงรายคล้ายแสงไฟส่องเป็นทางยาว 3 ลำ สร้างความฮือฮาให้กับคนในพื้นที่ ต่างหยิบมือถือถ่ายภาพโพสต์โชว์บนเฟซบุ๊ค บางแห่งเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ก่อนฝนตกมาอย่างหนักช่วง 5 ทุ่ม...

  เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 1 ก.ย. มีรายงานว่า ได้มีประชาชนจำนวนมากในจ.กำแพงเพชร ต่างนำโทรศัพท์มือถือ ถ่ายรูปแสงประหลาดบนท้องฟ้าในช่วงใกล้ค่ำขณะพระอาทิตย์กำลังใกล้ตก โดยพบว่าท้องฟ้าด้านตะวันออกเป็นแสงสีทองคล้ายกับพุ่งขึ้นมาจากดินและห่างออกไป มีลำแสง 3 ลำเรียงกัน โดยส่วนที่อยู่ด้านล่างเรียวเล็กลงไป ส่วนปลายลำแสงกว้างใหญ่พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงาม คล้ายกับแสงไฟฟ้าที่ฉายจากพื้นขึ้นท้องฟ้าในยามค่ำคืน โดยบางคนบอกว่า ตั้งแต่เกิดไม่เคยพบเห็นมาก่อน

  ลำแสงสีดำเป็นแท่งยาว พุ่งบนท้องฟ้าสีทอง
  ลำแสงสีดำเป็นแท่งยาว พุ่งบนท้องฟ้าสีทอง

  ส่วนทางทิศตะวันตก มีกลุ่มเมฆที่บดบังแสงอาทิตย์ยามเย็น ทำให้เกิดแสงสว่างและแสงสลัวอยู่ในกลุ่มเมฆ ซึ่งมีสีสันแตกต่างกัน และที่ปลายก้อนเมฆสีดำมีเงาแสงมืดดำพุ่งจากปลาย ส่วนยอดของเมฆเป็นลำแสงมืดดำยาวไปทางทิศตะวันออกที่มีแสงสีทองพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า จากปรากฏการณ์ดังกล่าว สามารถมองได้เห็นกินพื้นที่กว้างออกไปทั่วจ.กำแพงเพชร โดยประชาชนจ.กำแพงเพชร ต่างถ่ายรูปโพสต์ในเฟซบุ๊ค นำภาพจากสถานที่ต่างๆนำมาโชวกันอย่างสวยงาม ขณะที่บางพื้นที่มองเห็นพระอาทิตย์ทรงกลด

  อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและรุนแรงเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ทำให้ถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เกิดน้ำท่วมขัง และจากปรากฏการณ์ดังกล่าว ได้ทำให้ผู้คนต่างวิพากษ์วิจารณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แสงประหลาดกำแพงเพชรแสงสีทองลำแสงแสงไฟแสงมืดดำโพสต์เฟซบุ๊คพระอาทิตย์ทรงกลดพระอาทิตย์ตก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 06:42 น.