ข่าว

วิดีโอ

สลด ชายจีนคลั่งควงมีดบุกโรงเรียนประถม แทงเด็กดับ 3 ศพ

เกิดเหตุมือมีดบุกโจมตีโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในมณฑลหูเป่ย ทำให้เด็กนักเรียนเสียชีวิต 3 คน และมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายคนหนึ่งมีมีดเป็นอาวุธ ก่อเหตุทำร้ายเด็กนักเรียนในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในประเทศจีน เมื่อวันจันทร์ (1 ก.ย.) ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรกหลังจากหยุดฤดูร้อน เป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน ก่อนคนร้ายจะฆ่าตัวตาย

ตามรายงานของสำนักข่าว ซินหัว ของจีน ผู้ก่อเหตุซึ่งทราบเพียงนามสกุลว่า 'เฉิน' บุกเข้าไปในโรงเรียนประถม 'ตงฟาง' ในเมืองชีเยี่ยน ในมณฑลหูเป่ย เมื่อเวลาประมาณ 10:20น. ก่อนใช้มีดแทงนักเรียน 8 คน และครูอีก 1 คน แล้วฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงจากอาคารเรียน ขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังรับการรักษาในโรงพยาบาล นักเรียน 2 คนยังมีอาการสาหัส

ด้านสถานีโทรทัศน์ 'ซีซีทีวี' เผยอีกว่า ชายผู้ก่อเหตุเป็นผู้ปกครองของนักเรียนคนหนึ่ง และเขาทำร้ายเด็กๆคนอื่นเพราะไม่พอใจที่ทางโรงเรียนไม่ยอมรับลูกสาวของเขาเข้าเรียนเทอมใหม่ เนื่องจากทำการบ้านปิดเทอมไม่เสร็จ แต่ขอเท็จจริงกำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

ทั้งนี้ คดีอาชญากรรมจากการใช้ความรุนแรง เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในจีน หากเทียบกับอีกหลายประเทศ แต่กลับเกิดเหตุโจมตีในโรงเรียน หรือทำร้ายเด็กนักเรียนบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อเดือนพ.ค. เพิ่งเกิดเหตุชายถือมีดทำร้ายนักเรียน 8 คนที่โรงเรียนประถมอีกแห่งในมณฑลหูเป่ย เมื่อเดือนธ.ค. 2012 ชายคนหนึ่งถือมีดบุกโจมตีโรงเรียนประถมในมณฑลเหอหนาน มีนักเรียนบาดเจ็บ 23 คน

เกิดเหตุมือมีดบุกโจมตีโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในมณฑลหูเป่ย ทำให้เด็กนักเรียนเสียชีวิต 3 คน และมีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง... 1 ก.ย. 2557 22:40 1 ก.ย. 2557 22:45 ไทยรัฐ