อุทาหรณ์ คนงานบ่อกุ้งถูกใบพัดตีน้ำดูดจมน้ำดับ

ข่าว

  อุทาหรณ์ คนงานบ่อกุ้งถูกใบพัดตีน้ำดูดจมน้ำดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2557 20:26 น.

   อุทาหรณ์ คนงานบ่อกุ้ง ลงเรือไปในบ่อเลี้ยงกุ้ง ขณะมอเตอร์เปิดทำงาน เสื้อเกิดพันกับหัวนอตใบพัดตีน้ำในบ่อ ถูกเครื่องดูดจมน้ำเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน

   ช่วงบ่ายวันนี้ (1 ก.ย. 57) ร.ต.อ.ธนภัทร สุขสมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก นายพรรณศักดิ์ สุทธิสวัสดิ์ เจ้าของบ่อกุ้งว่า มีคนงานบ่อกุ้งถูกใบพัดตีน้ำพันเสื้อจมน้ำเสียชีวิตในนากุ้งบ้านเสม็ดงาม ซ.4 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี ให้มาตรวจสอบ หลังรับแจ้งเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนิศร บุญสุข สว.สส.สภ.เมืองจันทบุรี กำลังตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรีแพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ไปที่เกิดเหตุ

   เมื่อเดินทางไปถึงพบว่า เป็นบ่อกุ้งขนาดความกว้างประมาณ 50 เมตร ยาว 70 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชายในสภาพขึ้นอืด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายดำรง แพงทะเล อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/5 ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี นอกจากนี้ ในบ่อกุ้งยังพบเรือพลาสติก 1 ลำ ลอยอยู่ในบ่อกุ้ง

   หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณใบพัดตีน้ำในบ่อกุ้งมีเสื้อของผู้เสียชีวิตที่สวมใส่พันติดกับหัวนอตใบพัดตีน้ำ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะลงเรือไปให้อาหารในบ่อกุ้ง ก่อนที่จะเอื้อมมือไปเปิดสวิตช์เพื่อเปิดใบพัดตีน้ำ และระหว่างที่เอื้อมไปเปิดสวิตช์เสื้อที่สวมใส่เกิดไปพันกับหัวนอตใบพัดตีน้ำ และถูกเครื่องใบพัดตีน้ำดึงร่างจนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต

   สอบถามนายพรรณศักดิ์ สุทธิสวัสดิ์ เจ้าของบ่อกุ้ง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปทำธุระต่างจังหวัด 3 วัน และปล่อยให้นายดำรง ผู้เสียชีวิตเฝ้าบ่อกุ้งไว้ หลังจากทำธุระที่ต่างจังหวัดเสร็จสิ้นจึงได้เดินทางมาที่บ่อกุ้ง และเรียกหา นายดำรง ผู้เสียชีวิตแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงได้ไปดูที่บ่อกุ้ง พบว่า นายดำรง ถูกเครื่องใบพัดตีน้ำดึงร่างจมน้ำเสียชีวิต ก่อนที่จะโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์