ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พญ.โร่แจ้งความ ถูกอ้างชื่อพัวพัน 'อุ้มบุญ'

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ย. 2557 20:28 น.
  SHARE

  แพทย์หญิง รพ.พญาไท ศรีราชา โร่แจ้งความ พงส. ถูกอ้างชื่อในเว็บไซต์ต่างประเทศ เปิดคลินิกให้บริการทำอุ้มบุญ ...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.ย. แพทย์หญิงสุชาตา มงคลชัยภักดิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญภาวะผู้มีบุตรยากประจำ รพ.พญาไท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา หลังพบว่า ถูกแอบอ้างชื่อในเว็บไซต์ www.familiesthrusurrogacy.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการอุ้มบุญ

  จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว เป็นเว็บเกี่ยวกับการให้บริการอุ้มบุญโดยเฉพาะ ซึ่งในเว็บจะมีรายชื่อของผู้รับจ้างอุ้มบุญ นายหน้า และผู้ให้บริการอุ้มบุญในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในเว็บไซต์ มีการระบุชื่อของ แพทย์หญิงสุชาตา ว่าเปิดคลินิกรับทำอุ้มบุญ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ


  ด้านแพทย์หญิงสุชาตา เปิดเผยว่า ที่เข้าแจ้งความ เนื่องจากมีผู้หวังดี มาบอกกับตนว่า พบชื่อของตนอยู่ในเว็บไซต์อุ้มบุญของต่างประเทศ ซึ่งตนถูกแอบอ้างว่าเป็น 1 ในผู้ให้บริการด้านการทำอุ้มบุญในประเทศไทย ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และปัจจุบันกฎหมายไทย แพทย์จะสามารถทำผสมเทียมได้ ก็ต่อเมื่อมีข้อบ่งชี้ คือเป็นคู่สามีภรรยากันจริงๆ ที่ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ ซึ่งจากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว ไม่มีการกล่าวถึงกระบวนการการทำอุ้มบุญที่ถูกต้องตามกฎหมาย

  แพทย์หญิงสุชาตา กล่าวต่อว่า ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ที่เดียว โดยจะให้บริการเฉพาะคู่สามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายที่มีบุตรยากเท่านั้น และไม่มีคลินิกในกรุงเทพฯ ตามที่เว็บไซต์กล่าวอ้าง ซึ่งตนยืนยันว่า ไม่เคยทำงานในกรุงเทพฯ ตนเป็นแพทย์ทำงานในโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา มากว่า 10 ปี ซึ่งการกระทำดังกล่าว ตนได้รับความเสียหาย จึงได้เข้าแจ้งความดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้มบุญแพทย์หญิงรพ.พญาไทศรีราชาแอบอ้างชื่อคลินิกเว็บไซต์ต่างประเทศพาดพิงใส่ร้าย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 06:33 น.