ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปัญหาใหญ่อินเดีย !!องค์กรการกุศล มอบห้องส้วม ช่วยผู้หญิง

  ข่าวต่างประเทศ1 ก.ย. 2557 17:57 น.
  SHARE

  องค์กรการกุศลอินเดีย มอบ ห้องส้วม’ใหม่ กว่า 100 ห้อง ให้หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในรัฐอุตตรประเทศ หลังเกิดเหตุสลด หญิงวัยรุ่นสองคนโดนข่มขืนและศพถูกนำไปแขวนกับต้นไม้ เพียงเพราะชวนกันออกนอกบ้านไป‘ปลดทุกข์’กลางทุ่ง

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 1 ก.ย.ว่า องค์กรการกุศล ‘สุลาภ อินเตอร์เนชั่นแนล’ ในอินเดีย นำห้องสุขา ใหม่เอี่ยม สีขาวสะอาดสะอ้าน จำนวน 108 ห้อง มาให้ ชาวอินเดีย ในหมู่บ้าน เคทรา ซาฮาดัตกันจ์ รัฐอุตตรประเทศ หลังจากเกิดเหตุสลด หญิงวัยรุ่นสองคนซึ่งเป็นญาติกัน ถูกฆ่าข่มขืนและนำร่างไปแขวนไว้กับต้นไม้ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา อันมีสาเหตุมาจากทั้งคู่ชวนกันไป‘ปลดทุกข์’กลางทุ่ง ในยามค่ำคืน เพราะที่บ้านไม่มีห้องสุขา

  เจ้าหน้าที่องค์กรการกุศล กล่าวว่า ด้วยความที่บ้านของชาวอินเดียส่วนใหญ่ ในหมู่บ้านแห่งนี้ ไม่มีห้องสุขา จึงทำให้พวกผู้หญิงต้องเดินออกจากบ้านไปไกลเพื่อ ‘ทำธุระส่วนตัว’ จนเป็นเหตุให้พวกเธอถูกทำร้าย และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ทางองค์กรช่วยจัดหาสุขามาให้เพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อความปลอดภัยของผู้หญิง ในขณะที่ ปัญหาการขาดแคลนห้องสุขาในบ้านถือเป็นปัญหาใหญ่ของอินเดีย เพราะจากจำนวนประชากรทั้งประเทศ 1.2 พันล้านคน ปรากฏว่า เกือบครึ่งหนึ่ง ไม่มีห้องสุขาใช้ส่วนตัวที่บ้าน

  ส่วนการสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายที่ลงมือฆ่าวัยรุ่นหญิงทั้งสองจนเสียชีวิตอย่างน่าสะเทือนใจนั้น ยังคงไม่มีความคืบหน้า ขณะที่ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย ประกาศเนื่องในวันเอกราชของอินเดีย เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ว่า พวกเรากำลังอยู่ในศตวรรษที่ 21 แต่ผู้หญิงในอินเดียยังคงไม่มีเกียรติและศักดิ์ศรี และชาวอินเดียลองจินตนาการถึงปัญหามากมายที่ผู้หญิงต้องเผชิญเพราะเรื่องเหล่านี้ได้หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  องค์กรการกุศลอินเดียมอบห้องสุขาแก้ปัญหาผู้หญิงถูกทำร้ายข่าวต่างประเทศฆ่าข่มขืนปลดทุกข์สุขอนามัยห้องส้วมห้องน้ำกดขี่ข่มเหงความเท่าเทียมกดขี่ทางเพศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 06:18 น.