ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แชมป์โลก!! ทีมไทยแกร่ง คว่ำเกาหลีคว้าแชมป์ FIFA Online 3

  แป๊ะยิ้ม_Compgamer1 ก.ย. 2557 19:32 น.
  SHARE

  เกมเมอร์ก้าวไกลสู่เวทีโลกอีกครั้ง กับการเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันรายการ "FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014" ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยตัวแทนของไทยทั้ง 3 คนประกอบไปด้วย NeoESBEZT45 & NeoESAmpZeFFiLoS จากทีม Neolution E-Sport และ EstrellAlienJeeD จากทีม EstrellAlien โดยทั้ง 3 คนจะต้องไปดวลหาสุดยอดทีมกับอีก 5 ประเทศ รวมเราก็ 6 ประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย เกาหลีใต้ เจ้าภาพ จีน, เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และ ไทย โดยมีเงินรางวัลรวมมูลค่า $100,000 (3,100,000 บาท) เป็นรางวัลหากได้รับชัยชนะกลับมาในครั้งนี้

  ตัวแทนสร้างชื่อจากประเทศไทย
  ตัวแทนสร้างชื่อจากประเทศไทย

  และตัวแทนทีมประเทศไทยก็ไม่ทำให้ผิดหวังสามารถฝ่าฟันด่านต่างๆ ก้าวสู่รอบชิงชนะเลิศมาได้สำเร็จ โดยทีมไทยโคจรกลับมาเจอกับเกาหลีใต้อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เราแพ้ไป 2-1 โดยไทยเรายังวางตำแหน่งเหมือนเดิม ส่วนเกาหลีให้ Choi Myung Ho เป็นไม้ 1 Jang Won เป็นไม้ 2 และ Kim Jong Bu เป็นไม้สุดท้าย

  ไทย ประชัน เกาหลี
  ไทย ประชัน เกาหลี


  คู่ที่ 1 EstrellAlienJeeD จอมโยกลงแข่งเป็นคนแรก เจอกับ Choi Myung Ho ของเกาหลีใต้ ครั้งก่อนที่เจอไป เราแพ้ไปแบบโดนสอนบอล แต่รอบนี้ EstrellAlienJeeD ทำการบ้านมาดี สู้ได้แบบสูสี และเป็นฝ่ายออกนำไปก่อน 1 ต่อ 0 จนจบครึ่งแรก ครึ่งหลังเราคุมเกมได้ทั้งหมด และทิ้งห่างนำเป็น 2-0 ในนาทีที่ 80 และปิดท้ายด้วยการนำ 3-0 ในนาทีสุดท้าย ทำให้จอมโยก EstrellAlienJeeD ล้างแค้นสำเร็จ ส่งผลให้คะแนนรวมไทยออกนำไป 1-0

  เตรียมพร้อมประชันฝีมือ
  เตรียมพร้อมประชันฝีมือ


  คู่ที่ 2 EstrellAlienJeeD นั่งแข่งต่อ ส่วนเกาหลีส่ง Jang Won เข้ามาแข่งขัน ทั้ง 2 คนไม่เคยเจอกัน แต่ Jang Won เคยแพ้ให้กับ NeoESAmpZeFFiLoS มาแล้วในรอบคัดเลือก เริ่มเกม ทั้ง 2 ทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ เรียกว่าบอลทันกัน โดยไม่สามารถทำอะไรกันได้ในครึ่งแรก เข้าสู่ครึ่งหลัง รูปเกมยังคงออกมาสูสี จนเข้าสู่นาทีที่ 65 EstrellAlienJeeD ยิงเสียบเสา ออกนำไปก่อน 1 ต่อ 0 จากนั้นเราคุมเกมได้ทั้งหมด และประคองเกมจนจบการแข่งขัน ทำให้ทีมไทยออกนำเกาหลีใต้เป็น 2-0 จ่อแชมป์โลกเข้าไปทุกขณะ

  พร้อมสู้... ไม่ถอย
  พร้อมสู้... ไม่ถอย


  คู่ที่ 3 ยังคงเป็น EstrellAlienJeeD ที่ฟอร์มกำลังเข้าฝัก ต้องมาเจอกับคนที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดในเกาหลีใต้ Kim Jong Bu หากเราชนะ จะเป็นการชนะแบบตบหมด 3 ไม้ แต่พอเริ่มเกมไม่นาน Kim Jong Bu ออกนำไปอย่างรวดเร็วเพียงแค่ 6 นาทีเท่านั้น ถัดมาในนาทีที่ 26 Kim Jong Bu แทงบอลทะลุช่อง พลิกยิงเสียบเสา ออกนำเป็น 2-0 จบขึ้นแรก เรายังเป็นรองอยู่เยอะ พอเข้าสู่ครึ่งหลัง ยังเป็นหนังม้วนเดิม นาทีที่ 87 โดนทิ้งห่างออกไปอีก จบเกม เราแพ้ไป 0 ต่อ 3 ทำให้เกาหลีใต้ไล่มาเป็น 1 ต่อ 2

  วัดกันด้วยฝีมือ
  วัดกันด้วยฝีมือ


  คู่ที่ 4 NeoESBEZT45 ขึ้นมาแข่งแทน ถือเป็นนัดล้างตา เพราะ NeoESBEZT45 เคยแพ้ช่วงต่อเวลาครั้งก่อนมา 1-2 รอบนี้ก็ได้แต่หวังว่าจะล้างแค้นสำเร็จ เริ่มเกม Kim Jong Bu เปิดฉากบุกอย่างต่อเนื่อง แต่นาทีที่ 25 ไทยสวนกลับ ยิ่งขึ้นนำไป 1-0 แต่ดีใจได้ไม่นาน โดนตีเสมอในนาทีที่ 29 จบครึ่งแรกเสมอกันที่ 1-1 เข้าสู่ครึ่งหลัง ผลัดกันรุกรับแบบสูสี จนมานึงนาทีที่ 90 ใครๆ ก็คิดว่าจะต้องมาวัดกันในช่วงต่อเวลา แต่แล้วสิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อ NeoESBEZT45 ใช้ลูกปั่นจากนอกกรอบ เสียบเสา 2 เข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ชนะในเกมไป 2-1 ส่งผลให้ทีมไทย ชนะเกาหลีใต้ไป 3-1 คว้าแชมป์โลกรายการ FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014 ไปครอง

  EstrellAlienJeeD 3-0 Choi Myung Ho
  EstrellAlienJeeD 1-0 Jang Won
  EstrellAlienJeeD 0-3 Kim Jong Bu
  NeoESBEZT45 – Kim Jong Bu
  NeoESAmpZeFFiLoS ไม่ได้แข่ง

  บรรยากาศวันแข่งขัน
  บรรยากาศวันแข่งขัน
  กองเชียร์ไทย เชียร์ไม่ถอย
  กองเชียร์ไทย เชียร์ไม่ถอย
  เชียร์กันเต็มที่
  เชียร์กันเต็มที่
  ครองแชมป์แบบชิลๆ
  ครองแชมป์แบบชิลๆ


  สำหรับกำหนดเดินทางกลับของนักกีฬาทั้ง 3 คน จะเดินทางกลับมาถึงเมืองไทย ในวันที่ 2 กันยายน 2557 เวลา 17.00 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ และสามารถชมภาพชัยชนะ ธงไทยโบกสะบัด บนเวที FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014 แบบเต็มๆ ได้ที่ http://www.compgamer.com/home/333865

  #####
  แป๊ะยิ้ม_Compgamer

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋าเกมแป๊ะยิ้ม_CompgamerFIFA Online 3

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:06 น.