ไลฟ์สไตล์
100 year

ปนัดดา คาด ก.ย. ปมจำนำข้าวชัดเจนขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2557 18:30 น.
SHARE

ปนัดดา ยันน้อมนำกระแสพระราชดำรัสฯ บริหารงาน 2 ตำแหน่ง คาดกลาง ก.ย. จำนำข้าวชัดเจนมากขึ้น

วันที่ 1 ก.ย. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า แม้จะได้รับแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแต่การทำงานในหน้าที่ข้าราชการประจำก็ยังคงต้องปฏิบัติ โดยจะน้อมนำกระแสพระราชดำรัสมาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ในการบริหารงานทั้งสองตำแหน่งแต่งานที่ได้รับมอบหมายอย่างเช่นการตรวจสอบโครงการรับจำนำข้าวจะต้องเดินหน้าต่อ ซึ่งคาดว่ากลางเดือนกันยายนจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

ส่วนการเดินหน้าปฏิรูประบบข้าราชการ จะต้องเร่งปรับวิสัยทัศน์การทำงานของข้าราชการจนไปถึงการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันทั้งนี้เมื่อนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ทำหน้าที่ก็จะปฏิบัติงานให้ดีที่สุด ส่วนการแบ่งงานจะต้องมีการหารือกันอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ม.ล.ปนัดดา ยังกล่าวถึงกลุ่มสมาคม อบจ. แห่งประเทศไทย และ อบต. จะเดินทางเข้าพบแสดงจุดยืนที่ทำเนียบรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกับนายก อบจ.สกลนคร มีความเข้าใจกันแล้ว ซึ่งการเข้าพบในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. จะเป็นการหารือในข้อราชการเพื่อให้ส่วนกลางเข้าไปแก้ปัญหาโดยตรง พร้อมกันนี้ กลุ่มตัวแทนเตรียมทหารรุ่นที่ 23 เดินทางมามอบพวงมาลัย เพื่อแสดงความยินดีกับ ม.ล.ปนัดดา ในฐานะอาจารย์ผู้สอนนักเรียนเตรียมทหาร หลังได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดย ม.ล.ปนัดดา ได้กล่าวขอบคุณและขอให้ทุกคนมีความสุขความเจริญในหน้าที่การงานต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวทุจริตจำนำข้าวปนัดดา ดิสกุลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:02 น.