ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอปเปิลจับมือบัตรเครดิตดังทำโมบายเพย์เมนท์บนไอโฟน

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 1 ก.ย. 2557 17:15 น.
  SHARE

  สื่อนอกลืออีกว่า แอปเปิล กำลังบรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับบัตรเครดิตชื่อดัง ทั้งอเมริกันเอ็กซ์เพรส และมาสเตอร์การ์ด โดยอาจมีการเปิดตัวบริการโมบายเพย์เมนท์บนไอโฟนในวันที่ 9 ก.ย.พร้อมการเปิดตัว ไอโฟน 6…

  เว็บไซต์ Re/code รายงานอ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า แอปเปิลใกล้บรรลุข้อตกลงกับอเมริกันเอ็กซ์เพรส เพื่อเร่ิมทำบริการโมบายเพย์เมนท์ ที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับไอโฟน 6 (iPhone 6) วันที่ 9 ก.ย.นี้ โดยแอปเปิลได้บรรลุข้อตกลงกับอเมริกันเอ็กซ์เพรส (AMEX) จะทำงานร่วมกันในระบบการชำระเงินบน iPhone ใหม่ โดยแหล่งข่าวระบุว่า อเมริกันเอ็กซ์เพรส จะเป็นหนึ่งในพันธมิตรคู่ค่าของแอปเปิล โดยจะต้องมีการลงนามในสัญญาความร่วมมือก่อน จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ คาดว่าจะมีการประกาศเปิดตัวบริหารให้พร้อมกับไอโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 9 ก.ย.นี้

  อเมริกันเอ็กซ์เพรส
  อเมริกันเอ็กซ์เพรส


  เคยรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า แอปเปิล ได้มีการเจรจากับทางวีซ่า (Visa) เพื่อบริการดังกล่าวเพื่อเปิดตัวพร้อมกับไอโฟน 6 โดยก่อนหน้านี้มีภาพหลุดของแผงวงจรที่ระยบุว่า คือชิป NFC (near field communications) ที่ออกแบบมาเพื่อใส่ในไอโฟน 6 โดยทำมาใช้ในฟังก์ชั่นการบริการด้าน โมบายเพย์เมนท์

  ล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า แอปเปิลและมาสเตอร์การ์ด ได้บรรลุข้อตกลงแล้ว

  การเพิ่มจำนวนของหมายเลขบัตรเครดิตที่เชื่อมโยงกับ iTunes และการมีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยใหม่ๆ เช่น Touch ID ที่ใส่มาในไอโฟน ทำให้แอปเปิลไปอยู่ในจุดที่ได้การยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านการชำระเงินบนมือถือ และเป็นธรรมดาที่ต้องไปร่วมมือกับบัตรเครดิตและร้านค้าปลีกต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างยังไม่ยืนยัน จนกว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันแถลงข่าว.

  ที่มา : engadget

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลไอโฟนอเมริกันเอ็กซ์เพรสมาสเตอร์การ์ดบัตรเครดิตระบบการชำระเงินโมบายเพย์เมนท์iPhone 6

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 12:48 น.