ข่าว

วิดีโอ

แอปเปิลจับมือบัตรเครดิตดังทำโมบายเพย์เมนท์บนไอโฟน

สื่อนอกลืออีกว่า แอปเปิล กำลังบรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับบัตรเครดิตชื่อดัง ทั้งอเมริกันเอ็กซ์เพรส และมาสเตอร์การ์ด โดยอาจมีการเปิดตัวบริการโมบายเพย์เมนท์บนไอโฟนในวันที่ 9 ก.ย.พร้อมการเปิดตัว ไอโฟน 6…

เว็บไซต์ Re/code รายงานอ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า แอปเปิลใกล้บรรลุข้อตกลงกับอเมริกันเอ็กซ์เพรส เพื่อเร่ิมทำบริการโมบายเพย์เมนท์ ที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับไอโฟน 6 (iPhone 6) วันที่ 9 ก.ย.นี้ โดยแอปเปิลได้บรรลุข้อตกลงกับอเมริกันเอ็กซ์เพรส (AMEX) จะทำงานร่วมกันในระบบการชำระเงินบน iPhone ใหม่ โดยแหล่งข่าวระบุว่า อเมริกันเอ็กซ์เพรส จะเป็นหนึ่งในพันธมิตรคู่ค่าของแอปเปิล โดยจะต้องมีการลงนามในสัญญาความร่วมมือก่อน จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ คาดว่าจะมีการประกาศเปิดตัวบริหารให้พร้อมกับไอโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 9 ก.ย.นี้


เคยรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า แอปเปิล ได้มีการเจรจากับทางวีซ่า (Visa) เพื่อบริการดังกล่าวเพื่อเปิดตัวพร้อมกับไอโฟน 6 โดยก่อนหน้านี้มีภาพหลุดของแผงวงจรที่ระยบุว่า คือชิป NFC (near field communications) ที่ออกแบบมาเพื่อใส่ในไอโฟน 6 โดยทำมาใช้ในฟังก์ชั่นการบริการด้าน โมบายเพย์เมนท์

ล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า แอปเปิลและมาสเตอร์การ์ด ได้บรรลุข้อตกลงแล้ว

การเพิ่มจำนวนของหมายเลขบัตรเครดิตที่เชื่อมโยงกับ iTunes และการมีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยใหม่ๆ เช่น Touch ID ที่ใส่มาในไอโฟน ทำให้แอปเปิลไปอยู่ในจุดที่ได้การยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านการชำระเงินบนมือถือ และเป็นธรรมดาที่ต้องไปร่วมมือกับบัตรเครดิตและร้านค้าปลีกต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างยังไม่ยืนยัน จนกว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันแถลงข่าว.

ที่มา : engadget

สื่อนอกลืออีกว่า แอปเปิล กำลังบรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับบัตรเครดิตชื่อดัง ทั้งอเมริกันเอ็กซ์เพรส และมาสเตอร์การ์ด โดยอาจมีการเปิดตัวบริการโมบายเพย์เมนท์บนไอโฟนในวันที่ 9 ก.ย.พร้อมการเปิดตัว ไอโฟน 6… 1 ก.ย. 2557 16:37 1 ก.ย. 2557 17:13 ไทยรัฐ