อดีตนายกเล็กป่าตอง 'เปี่ยน กี่สิ้น' พร้อมพวก มอบตัวสู้คดีอั้งยี่ (ชมคลิป)

ข่าว

  อดีตนายกเล็กป่าตอง 'เปี่ยน กี่สิ้น' พร้อมพวก มอบตัวสู้คดีอั้งยี่ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2557 15:57 น.

   อดีตนายกเล็กเมืองป่าตอง "เปี่ยน กี่สิ้น" พร้อมพวกอีก 6 คน เข้ามอบตัวสู้คดี "อั้งยี่" หลังถูกทหาร ตำรวจ ปปง. และสรรพากร บุกค้นบ้านพักตามหมายจับ...

   เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 1 ก.ย. ที่ สภ.เมืองภูเก็ต ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ นับร้อยคน มารอมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้ นายเปี่ยน กี่สิ้น อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง ที่จะเดินทางเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังทหาร, ปปง., สรรพากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นบ้านพัก บริษัท ในพื้นที่หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ หลายจุดพร้อมกัน เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ศาลอนุมัติออกหมายจับ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพลและการขยายผลการดำเนินคดีในปัญหากลุ่มแท็กซี่กระทำผิดกฎหมายใน จ.ภูเก็ต ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการดำเนินคดีกับ นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมพวก ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ร่วมกันกระทำความผิดในลักษณะคดีที่คล้ายคลึงกันไปแล้ว


   ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจค้นบ้านพัก ไม่พบตัวนายเปี่ยน และบุคคลที่เกี่ยวข้อง จึงได้ตรวจยึดหลักฐานต่างๆ ที่เชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องกับคดีนำกลับมาตรวจสอบ กระทั่งนายเปี่ยน ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว เพื่อต่อสู้คดี ที่ถูกออกหมายจับ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้ามอบตัวนั้น นายเปี่ยน ได้เข้าให้ปากคำกับทหารเรือ ทัพเรือภาคที่ 3 ต.วิชิต อ.เมือง จากนั้นได้นั่งรถตู้ที่มีทหารเรือ ทัพเรือภาคที่ 3 ควบคุมตัว มาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณลานจอดรถหน้า สภ.เมืองภูเก็ต โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น มีการคล้องมาลัยดอกดาวเรืองให้นายเปี่ยน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ทหารเรือที่คอยดูแลความปลอดภัย นอกจากนายเปี่ยนแล้ว ยังมีผู้ที่ถูกออกหมายจับอีก 6 คนร่วมเดินทางมามอบตัวในครั้งนี้ด้วย


   จากนั้นทั้งหมดได้ขึ้นไปยังห้องประชุมชั้น 4 โดยมี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผบก.อก.บช.ภ.8 ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพลกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ จากนั้น พล.ต.ต.ปวีณ ได้เชิญนายเปี่ยนพร้อมทนายความส่วนตัวและพวก รับทราบข้อกล่าวหา โดย พล.ต.ต.ปวีณ เป็นผู้อ่านข้อกล่าวหาตามหมายจับดังต่อไปนี้ คือ เป็นอั้งยี่ โดยเป็นหัวหน้า-ผู้จัดการหรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในสมาชิกคณะบุคคลนั้น และร่วมกันประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะเริ่มการสอบสวนคดีในช่วงบ่าย

   ขณะที่ มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายปรีชาวุฒิ หรือ ปราบ กี่สิ้น ลูกชายนายเปี่ยน หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ฐานความผิดเป็นอั้งยี่ โดยเป็นหัวหน้าผู้จัดการ หรือผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในสมาชิกคณะบุคคลนั้น และร่วมกันประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้ไปมอบตัวแล้วเช่นกันที่ สน.บึงกุ่ม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 00:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์