ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดรั้วตรวจแถวทหาร ดูครม.ประยุทธ์ 1

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 07:02 น.
  SHARE

  ในที่สุดก็ได้เห็นโฉม คณะรัฐมนตรี(ครม.)ในฝันของ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29 ที่แม้จะไม่สวยหรู แต่ก็ไม่ขี้เหร่ เพราะจำนวน 32 คน แต่หากนับรวมคนในเครื่องแบบทหาร อดีตทหาร และตำรวจ ที่เดินพาเหรดเข้าสู่ทำเนียบ และกระทรวงต่างๆ ก็จะมี 12 คน โดยแต่คนล้วนไม่ธรรมดา มีความใกล้ชิด สนิทแนบแน่น กับท่าน "นายกฯตู่" แทบทั้งสิ้น ...

  เมื่อไล่เรียงจะทราบว่า ทุกคนในเครื่องแบบ ต่างมีที่มาที่ไป จนกระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ ถึงต้องออกมากล่าวย้ำเสมอ อย่ากังวล การจัดตั้งคณะรัฐมนตรี มีทหารมาก ทหารน้อย ไม่ใช่ปัญหา ใคร่ครวญดูแล้ว ถ้าไม่มีทหารเลยก็ไม่ได้ เพราะความมั่นคงมีปัญหา บางคนบอกว่า ต้องเอาแบบรุ่นพี่ไม่มี รุ่นน้องไม่มี แล้วถ้าไม่มีรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อนที่ไว้ใจเข้ามาทำงาน ก็ไม่ได้อีก จึงพยายามเกลี่ยสัดส่วนให้ดี อย่าระแวงกันจนเกินไป และเถียงกันจนหาคนดีไม่ได้ ทุกอย่างผมเป็นคนตัดสินใจ ใครจะว่าจะเสนอจะพูดกับใคร ให้ดูกันต่อไป ถ้าทำงานไม่ดีก็ปรับใหม่ได้ รัฐบาลปรับได้ ใครไม่ดีก็ออกไป ใครทุจริตก็ติดคุก ใช้กระบวนการประชาธิปไตยให้ถูกต้อง

  ตู่ ควบ 3 เก้าอี้
  ตู่ ควบ 3 เก้าอี้

  คำปรารภของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ดูเหมือนว่า ทหารที่เขาได้เลือกสรรเข้ามา สามารถการันตี ในการทำหน้าที่บริหารประเทศได้ โดยจำนวนนี้ที่ปรากฏตามรายชื่อ มีทั้งอดีตผู้บังคับบัญชา ที่เคารพนับถือ เพื่อนร่วมรุ่น ร่วมก๊วน หรือเพื่อนร่วมปฏิวัติ และต่อไปนี้ประชาชนคนไทยทุกคนจะได้เห็นฝีไม้ลายมือในการทำหน้าที่เพื่อคนประเทศชาติ เพื่อคนไทย เพื่อนบ้านเมืองไทย และนั่นคือสิ่งที่ทุกคนอยากเห็น นายกรัฐนตรีที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ "คืนความสุข"ให้บ้านเมือง

  แต่กระนั้นไม่ว่ารัฐบาลไหน หรือยุคไหน ต่างก็ต้องเลือกสรร ญาติพี่น้อง คนใกล้ชิด สนิทสนม เข้ามาทำหน้าที่โดยตลอด ที่สำคัญหลักของทหารที่มีการกล่าว และยึดถือกันมา คือ "บุญคุณต้องทดแทน"-"แค้นต้องชำระ" ใน ครม.ประยุทธ์ 1 ทุกคนต่างมีสตอรี่ มีที่มาที่ไปของการได้เข้ามานั่งบริหารงาน แต่จากนี้อีกไม่นาน ประชานคนไทยจะได้ดูผลงาน และคุณภาพงานของ คณะรัฐมนตรี ยุค คสช. แต่เมื่อ ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสสแกน จำแนกแยกแยะ บุคคลในเครื่องแบบที่เข้ามาทำหน้าที่ร่วมกับ นายกฯประยุทธ์ จะมีดังนี้...

  เร่ิมจาก นายทหาร สาย "บูรพาพยัคฆ์" - "ทหารเสือราชินี" แหล่งต้นกำเนิด ความเป็นทหารของ นายกฯตู่

  "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เเละรมว.กลาโหม

  พี่ใหญ่บูรพาฯ
  พี่ใหญ่บูรพาฯ

  ถือเป็น รุ่นพี่ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เพราะในฐานะพี่ใหญ่สาย "บูรพาพยัคฆ์" แถมยังนั่งตำแหน่งประธานที่ปรึกษาหัวหน้า คสช. ปัจจุบันอายุ 69 ปี และเป็นพี่ชายแท้ๆ ของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ตร. พล.ร.อ.ดิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สนช. (ตท.8) จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 6 และโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารุ่นที่ 17 พล.อ.ประวิตร ถือเป็นนายทหารที่มีจิตใจนักเลง ใจถึง ใจสปอร์ต เติบโตมาจาก กองพลที่ 2 รักษาพระองค์ กำเนิดทหารที่หน่วยกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) "ทหารเสือราชินี" เคยอยู่ร่วมบ้านชายโสดกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผู้บัญชาการทหารบก และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เมื่อครั้งรับราชการทหาร

  "บิ๊กป๊อก" พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย

  บิ๊กป๊อก คุม มท.
  บิ๊กป๊อก คุม มท.

  อดีต ผบ.ทบ. เป็นผู้หนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเคารพในฐานะรุ่นพี่ ตท.10 ที่มีความผูกพันถูกยกให้เป็นพี่รอง เพราะเป็นผู้ผลักดันในทุกตำแหน่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เจริญรอยตาม เดินตามเส้นทางรับราชการจนก้าวมาเป็น ผบ.ทบ. บิ๊กป๊อก เป็นทหารสาย "บูรพาพยัคฆ์" มีบทบาทในการรัฐประหารปี 2549 ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 1 ที่ช่วยพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.ขณะนั้นทำการปฏิวัติ พล.อ.อนุพงษ์ ยังเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 10 รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เส้นทางการรับราชการกำเนิดจากหน่วยกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) หรือทหารเสือราชินี

  "บิ๊กเจี๊ยบ" พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ

  บิ๊กเจี๊ยบเพื่อนรักควบ
  บิ๊กเจี๊ยบเพื่อนรักควบ

  ในฐานะที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่น ดำรงตำแหน่ง "ผบ.สส." และ "รองหัวหน้า คสช."ถือเป็นนายทหารที่สนิทสนมกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะร่วมก๊วน และรับราชการในการปฏิบัติหน้าที่ตามเสด็จพระราชดำเนินด้วยกันตลอดเมื่อครั้งเป็นชุดทหารเสือฯ รับราชการ เติบโตในกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ทหารเสือราชินี) จนกระทั่งไปดำรงตำแหน่ง หน่วยปฏิบัติการพิเศษ (ฉก.90) หรือ "ผู้พันจู่โจม" คนแรก ทั้งยังเคยเป็นผู้ช่วยทูตทหารไทย ประจำกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร มีความถนัดงานด้านต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศแถบยุโรป อเมริกา หรือประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งยังเคยเป็น ผู้บัญชาการต่อต้านก่อการร้ายสากลคนแรกคนกองทัพไทย

  "บิ๊กโด่ง" พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม

  อุดมเดช ควบเก้าอี้ใหญ่
  อุดมเดช ควบเก้าอี้ใหญ่

  ในฐานะรองผบ.ทบ. และเลขาฯคสช. พล.อ.อุดมเดช เตรียมตัวก้าวเท้าขึ้นสืบตำแหน่ง ผบ.ทบ. ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ เป็นนักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 14 โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 25 เป็นน้องเล็กของสายบูรพาพยัคฆ์ และเป็นเลือดทหารเสือฯ กำเนิดจาก กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.)หรือ ทหารเสือฯ เป็นรุ่นน้องที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดูแล และไว้วางใจ เพราะจังหวะก้าวเดินในเส้นทางทหาร คล้ายกับรุ่นพี่ๆ เพราะเป็นทั้ง ผู้การ ร.21 รอ. แม่ทัพภาคที่ 1 เสธ.ทบ. และรองผบ.ทบ.ตามเส้นทางของรุ่นพี่ 3 ป. ในห้วงสถานการณ์ที่ยังไม่สามารถไว้วางใจได้ พล.อ.ประยุทธ์ จึงเห็นว่าหาก บิ๊กโด่ง ขึ้นเป็น ผบ.ทบ.และควบ รมช.กลาโหม จะทำให้กลไกการดูงานทางด้านความมั่นคงร่วมกับ พล.อ.ประวิตร จะทำให้เสถียรภาพของรัฐบาลมั่นคง

  รัฐมนตรี สายเพื่อน ตท.12 เพื่อนร่วมรุ่น ที่ได้ร่ำเรียน ทั้ง รร.เตรียมทหาร และ จปร. กระทั่งจบออกมา ก็ทำงานร่วมกันตลอด

  "บิ๊กนมชง" พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์

  บิ๊กนมชง มือพาณิชย์
  บิ๊กนมชง มือพาณิชย์

  ในฐานะผู้ช่วย ผบ.ทบ. และรองหัวหน้าคสช.ฝ่ายเศรษฐกิจ เป็นเพื่อนร่วมรุ่น นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 12 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไว้วางใจ “ในการดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ และเป็นทหารช่าง ที่เคยผ่านงาน เป็น เจ้ากรมการเงินทหารบกองปลัดบัญชีทหารบก, ผู้ช่วย เสธ.ทบ. ฝ่ายส่งกำลังบำรุง รอง เสธ.ทบ. ดูแลเรื่องการจัดซื้อ จัดจ้าง การซ่อมอาวุธยุทโธปกรณ์ในกองทัพ ทั้งยังได้รับความไว้วางใจให้เป็น ผู้อำนวยการสถานี ททบ.5 เป็นเพื่อนร่วมรุ่นคนหนึ่งที่ได้รับตำแหน่งสำคัญๆ ภายใต้การบังคับบัญชาของ พล.อ.ประยุทธ์ และในครั้งนี้ก็แสดงให้เห็นว่า ได้รับมอบหมายงานที่สำคัญดูแล กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของรัฐบาลที่จะสร้างความน่าเชื่อถือในเรื่องการค้าขาย

  "บิ๊กหนุ่ย" พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

  เพื่อนรักหนุ่ย นั่ง ก.ทรัพย์
  เพื่อนรักหนุ่ย นั่ง ก.ทรัพย์

  เป็นถึงอดีตรอง ผบ.ทบ. เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่นที่ 12 ถือเป็น "มันสมอง" ให้รุ่น และให้พล.อ.ประยุทธ์ มาโดยตลอด มีความเชี่ยวชาญในเรื่อง "ยุทธการ" การวางแผน มีผลงานอย่างมากในวางแผนปราบคนเสื้อแดง และการกระชับพื้นที่เมื่อปี 2553 แม้พล.อ.ดาว์พงษ์ จะเป็นนายทหารสาย "วงศ์เทวัญ" ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งของ "บูรพาพยัคฆ์" ถือเป็นเพื่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไว้วางใจและยอมรับในความคิด และดึงตัวมาใช้งานแม้จะเกษียณไปแล้วก็ตาม จึงไม่น่าเกินความคาดหมายที่จะมานั่งร่วมคณะรัฐมนตรี ผ่านการเป็น ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์(ร.11 รอ.) ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์(ผบ.พล.1 รอ.)รองแม่ทัพภาคที่ 1 ผู้ช่วยเสธ.ทบ.ฝ่ายยุทธการ รองเสธ.ทบ. เสธ.ทบ. ก่อนเกษียณในตำแหน่ง รองผบ.ทบ.

  "บิ๊กเต่า" พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.แรงงาน

  บิ๊กเต่า รมว.แรงงานฯ
  บิ๊กเต่า รมว.แรงงานฯ

  ปลัดกระทรวงกลาโหม หนึ่งในสมาชิก คสช. ที่ดูแลเรื่องานปฏิรูปประเทศ และปรองดอง เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหาร 12 อีกคนที่อยู่ในกลุ่มในก๊วน พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีความเชี่ยวชาญในงานสายกิจการพลเรือน ผ่านงานมาทั้ง เจ้ากรมกิจการพลเรือน ผู้ช่วยเสธ.ทบ.ฝ่ายกิจการพลเรือน รองเสนาธิการทบ. หัวหน้าฝ่ายเสธ.ผบ.ทบ. และรองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สุรศักดิ์ เป็นเพื่อนอีกคนที่ พล.อ.ประยุทธ์ มอบหมายงานสื่อ การประชาสัมพันธ์ สร้างภาพลักษณ์ให้กองทัพ และ คสช. แม้จะเติบโตมาจากศูนย์การทหารราบ และกิจการพลเรือน ล่าสุดได้รับมอบหมายให้เป็น รมว.แรงงานที่เชื่อว่า นาจะเป็นอีกบทบาทที่ บิ๊กเต่า จะต้องโชว์ผลงานให้ประชาชน กลุ่มผู้ใช้แรงงานได้เห็นความเปลี่ยนแปลง ภายใต้การบริหารงานของ รัฐบาลประยุทธ์ 1

  สาย คสช. ผู้ที่มีบทบาทร่วมรัฐประหาร 

  "บิ๊กจิน" พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม

  ประจิน โควตา คสช.
  ประจิน โควตา คสช.

  ในฐานะ "ผบ.ทอ." และ "รองหัวหน้า คสช."ที่ร่วมคณะรัฐประหารยึดอำนาจมาจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จึงมีชื่อติดโผ ครม.มาตลอด เพราะต้องถือว่าเป็นการตอบแทน และปูนบำเหน็จให้ในฐานะ ผบ.เหล่าทัพที่ร่วมสมรภูมิ พล.อ.อ.ประจิน เป็นเตรียมทหารรุ่น 13 และโรงเรียนนายเรืออากาศรุ่นที่ 20 เคยผ่านการเป็น ผู้บังคับการกองบิน 1 (เอฟ-16) เป็นผู้ช่วยทูตทหารไทยประจำกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี มีความรู้ถึงด็อกเตอร์ ปริญญาเอกด้านพลังงาน มีความเชี่ยวชาญด้านอากาศยาน การขนส่ง พลังงาน ที่ผ่านมา 3 เดือนจับงานด้านเศรษฐกิจ พลังงาน จนสามารถมอบหลักคิดและขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจ ให้กับหน่วยงานกระทรวง กรม ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จึงนับว่าเหมาะในการนั่งเก้าอี้ เจ้ากระทรวงหูกวาง

  "บิ๊กเข้" พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ

  แม่ทัพน้ำ คุมศึกษาฯ
  แม่ทัพน้ำ คุมศึกษาฯ

  ในฐานะที่เป็น "ผบ.ทร." และ "รองหัวหน้า คสช." ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เป็นหนึ่งในเหล่าทัพที่ร่วมการยึดอำนาจ และถูกมอบหมายให้ดูงานสังคมจิตวิทยาตั้งแต่ตน จึงการันตีล่วงหน้าในเก้าอี้ "รมว.ศึกษาธิการ" ไว้แล้ว เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 13 นายเรือ รุ่น 20 ผ่านงานการเป็น ผู้ช่วยทูตทหารเรือกรุงโรม อิตาลี เจ้ากรมยุทธการทหารเรือ รองเสธ.ทร. รองผบ.ทร. แม้จะเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ แต่การทำงานเป็นที่ยอมรับของบรรดานายทหารน้ำทั้งใน และต่างประเทศ การขึ้นเป็นเก้าอี้เสนาบดี จึงถือเป็นการปูนบำเหน็จที่ชอบธรรม ที่ บิ๊กเข้ ได้นำกองทัพเรือเข้าร่วมรัฐประหารกับ พล.อ.ประยุทธ์ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่จะได้เห็นทหารน้ำแสดงบท "ครูใหญ่" ในการแก้ปัญหาของกระทรวงศึกษาฯ

  "บิ๊กอู๋" พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

  อดุลย์ ดูพัฒนาสังคม
  อดุลย์ ดูพัฒนาสังคม

  แม้จะนั่งในตำแหน่ง "ผบ.ตร." และ "รองหัวหน้า คสช." แต่ในคำสั่ง คสช. ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีเสียงร่ำลือว่าเพื่อลดแรงกดดัน ที่อาจจะต้องประสบในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตำรวจเดียวที่ พล.อ.ประยุทธ์ มอบหมายให้เข้าร่วมคณะรัฐมนตรี เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 29 และได้รับการเป็นเตรียมทหาร 13 กิตติมศักดิ์ บทบาทที่ผ่านมาแม้จะทำหน้าที่ปกป้องรัฐบาลยิ่งลักษณ์อย่างชัดเจน ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. แต่เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าทำการรัฐประหาร ก็ไม่ได้ขัดขวางและมาเข้าร่วมกับ คสช. จึงทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลที่เข้ามาบริหารประเทศขณะนั้น

  บิ๊กอู๋ ถือเป็นนายตำรวจน้ำดีคนหนึ่งที่เคยผ่านมาอย่างโชกโชนทั้ง ผบช.ภ.3 ผบช.ภ.9 ดูงาน จชต. ผช.ผบ.ตร. เลขาฯ ปปส. ผบ.ตร. และครั้งนี้ได้รับความไว้วางใจจาก นายกฯประยุทธ์ ให้นั่งเก้าอี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

  "บิ๊กต๊อก" พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม

  บิ๊กต๊อก ดูกฏหมาย
  บิ๊กต๊อก ดูกฏหมาย

  ในฐานะ "ผู้ช่วย ผบ.ทบ." และ "หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คสช." ได้ชื่อว่าเป็นทหารที่ได้รับความไว้วางใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอย่างมาก ถึงมากที่สุด เติบโตจากหน่วย "วงศ์เทวัญ" เป็นทหารที่ได้ขึ้นชื่อว่าเรียนเก่ง จนได้รับเหรียญทองของรุ่น จบเตรียมทหารรุ่น 15 มีเพื่อนสนิทชื่อ พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 3 น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เคยผ่านการเป็น ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.11 รอ.) ผู้บังคับการกรมทหารที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ผบ.ร.1 รอ.) ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.1 รอ.) รองแม่ทัพภาคที่ 1 แม่ทัพภาคที่ 1 ผช.ผบ.ทบ.

  "บิ๊กน้อย" พล.ท.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ

  บิ๊กน้อย ได้คืนความชอบธรรม
  บิ๊กน้อย ได้คืนความชอบธรรม

  ในฐานะ "รอง เสธ.ทบ." และ "รองหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช." มีบทบาทมากในการช่วยดูและการจัดกิจกรรมคืนความสุข และมีส่วนช่วย พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ดูแลในเรื่องการศึกษา จบเตรียมทหาร 14 เหล่าทหารราบ เติบโตในกองทัพภาคที่ 3 มาเกือบทุกตำแหน่ง เคยเป็นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 รองแม่ทัพภาคที่ 3 แม่ทัพน้อยที่ 3 ก่อนจะถูก พล.อ.ประยุทธ์ เขี่ยออกมานั่งในตำแหน่ง ผช.เสธ.ทบ.ฝ่ายกิจการพลเรือนทหารบก เพื่อเปิดทางให้ (น้องชาย) พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา มานั่งในตำแหน่งแทน เพื่อรอขึ้นแม่ทัพภาคที่ 3

  กระทั่งกลายเป็นเรื่องคาใจ เพราะในกองทัพบก และกองทัพภาคที่ 3 ต่างรู้ดีว่า พล.ท.สุรเชษฐ์ ถูกวางตัวให้เป็นแม่ทัพภาคที่ 3 แบบ 100% ผ่านประสบการณ์รบในพื้นที่มาอย่างโชกโชน เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ ต้องการให้น้องชายขึ้นจึงต้องดัน พล.ท.สุรเชษฐ์ ออก ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ รู้ดีว่าตัวเองติดหนี้ และหาหนทางในการตอบแทน โดยจะเห็นว่า พล.ท.สุรเชษฐ์ จะเป็นทั้ง ผอ.สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด นั่งตำแหน่งรองเสธ.ทบ. เป็น สนช. ก่อนจะได้รับมอบหมายให้เป็น รมช.ศึกษาฯ

  ครม.ประยุทธ์1
  ครม.ประยุทธ์1  นับจากนี้อีกไม่นาน ทุกคนจะได้เห็นฝีไม้ลายมือ "คณะรัฐมนตรี" ในส่วนประยุทธ์คอนเนกชั่น ในการทำหน้าที่บริหารประเทศชาติ และกำหนดทิศทางเดินประเทศไทย ว่าคนไทยจะลืมตาอ้าปากในสังคมโลก โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังจะเปิดเศรษฐกิจประชาคมอาเซียน ที่ทั่วโลกต่างจับตาเฝ้ามองมายังประเทศไทยในการปกครองรัฐนาวาทหาร จะมีรูปแบบออกมาเช่นไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครม.ประยุทธ์1รัฐบาลประยุทธ์โปรดเกล้าฯครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯรายชื่อ ครม.ทหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 17:38 น.