วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอิร์น' มั่นใจคบ 'จ๊ะ' ประทับใจน่ารักทำงานเก่ง

'เอิร์น' มั่นใจคบ 'จ๊ะ' ประทับใจน่ารักทำงานเก่ง

  • Share:

รักกำลังหวาน แถมสาว จ๊ะ–จิตาภา แจ่มปฐม ยังเป็นนางเอกในละคร “นางสาวทองสร้อย” ที่ เอิร์น–นิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล ผู้จัดหนุ่มไฟแรงหวานใจเป็นผู้จัดเอง

เจอ เอิร์น เลยต้องกระแซะเรื่องรักหน่อยว่า “ตอนนี้ถ่ายทำอยู่ พระเอกคือปอ-ทฤษฎีกับนางเอกคือจ๊ะ ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากที่สุดเท่าที่ทำมา ว่าจะทำยังไงให้สนุก เพราะเวอร์ชั่นก่อนฮิตมาก ต้องปรับให้เข้ากับยุคสมัย” เขินกันมั้ยเวลาทำงาน? “ไม่มีครับ พอเวลาทำงานก็เป็นอีกโหมดเลย เราทำงานกันมาแต่แรกและก็โตแล้ว” มีดุหรือติวเข้มกว่าคนอื่นมั้ย? “ไม่มีครับมีแต่ผมโดนไล่ออกมาไม่ให้อยู่ใกล้ เพราะในเรื่องเค้าต้องฝึกพูดอีสานใช้สมาธิ”

ประทับใจอะไรเค้า? “เค้าน่ารัก ทำงานเก่ง ชอบทัศนคติเค้าที่เหมือนเราว่าเราอยากพัฒนาละครไทยและวงการ เค้าเป็นคนโฟกัสเรื่องงานแสดงอย่างเดียว” เป็นผู้จัดแล้วเป็นแฟนนางเอกด้วยทำให้ เรากดดันมั้ย? “ไม่ครับ เพราะเราก็เป็นคนปกติ แค่อาชีพการงานที่ต่างกัน อย่างในบริษัทนึงก็คงต้องมีนะที่หัวหน้าเป็นแฟนกับคนทำงาน”

ถ้าคนอาจมองว่าจ๊ะเป็นเด็กเส้น? “ก็คงหนีไม่พ้น ถ้าผลงานออกแล้วจะรู้ว่าบทนี้ถ้าไม่ใช่เค้าก็น้อยมากที่คนจะเล่นได้ ทั้งเรื่องภาษา ทั้งแอ็กติ้ง” มีคู่ที่ผู้จัดฯกับนักแสดงเป็นแฟนแล้วสุดท้ายก็เลิกกัน คนอาจจะเปรียบกับคู่เราบ้าง? “ก็มีคนเปรียบนะ แต่เราคนละคนกัน”

แม่ก้อย–ทาริกา ว่าไงบ้าง? “คุณแม่ได้เจอ รู้จักตอนทำงานด้วยกัน” คนมองว่าเดี๋ยวนี้จ๊ะเปรี้ยวขึ้น? “ดีครับ (ยิ้ม) อย่างในทองสร้อยมันเกิดภาพขึ้นมาว่าควรทะมัดทะแมง เค้าเลยตัดผมเลย ถามว่าเวลาเค้าเปรี้ยวเราหวงมั้ยก็หวง แต่ก็ชอบ (หัวเราะ)” เวลาหนุ่มๆมองล่ะ? “ก็หวงนะ แต่ก็ชอบให้เค้าแต่งตัว ส่วนเรื่องหนุ่มๆเชื่อใจ เค้าก็เชื่อใจ” มั่นใจคนนี้มั้ย? “มั่นใจครับ มันอธิบายไม่ได้ว่าทำไม แต่ก็มั่นใจ เค้าเป็นผู้ใหญ่และเข้าใจเรา”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้