ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โดรน เผยภาพ ฐานบัญชาการแห่งใหม่ของ แอปเปิล

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 1 ก.ย. 2557 13:55 น.
  SHARE

  ทำเอานึกว่ากำลังอยู่ในภาพยนตร์ไซไฟแฟนตาซี หลังเห็นภาพการก่อสร้าง อาคารสำนักงาน แอปเปิล แคมปัส แห่งที่ 2 ที่กำลังก่อสร้าง และมีรูปทรงคล้ายยานอวกาศ โดยภาพได้จากกล้อง GoPro ที่ติดบนโดรน DJI Phantom 2…

  เว็บไซต์ Mashable รายงานโดยอ้างคลิปยูทูบ ที่ระบุว่าเป็นภาพจากแอปเปิล แคมปัส แห่งที่ 2 ในคูเปอร์ติโน ซานฟรานซิสโก ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอาคาร โดยภาพที่ปรากฏมาจากการถ่ายภาพมุมสูงด้วยอากาศยานไร้นักบิน หรือโดรน แบบ DJI Phantom 2 ที่ติดตั้งกล้อง GoPro Hero 3+ Black edition บินขึ้นถ่ายภาพจากด้านข้างของสถานที่ก่อสร้าง ที่ออกแบบมาเหมือนกับยานอวกาศรูปทรงกลม เหมือนดาวมรณะ หรือ Death Star ในภาพยนตร์สตาร์วอร์ส หรือเหมือนกับ ร่องรอยอารยธรรมของมนุษย์ต่างดาว

  ชมคลิป

  อย่างไรก็ตาม แอปเปิล ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาความลับ และการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งกฎระเบียบของสำนักงานขนส่งทางอากาศของสหรัฐฯ หรือเอฟเอเอ ทำให้ผู้สร้างคลิปวิดีโอนี้ อาจจะต้องเพิ่มเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการได้มา โดยระบุว่า "The quad copter remained under 400 feet as per FAA regulation for remote controlled airplanes and helicopters and did not go within any airport no-fly zones."

  (คอปเตอร์ 4 ใบพัด อยู่ในระดับความสูงไม่เกิน 400 ฟีต ตามกฎของเอฟเอเอ ในการใช้รีโมตคอนโทรลควบคุมเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งไม่ได้อยู่ในเขตห้ามบิน)

  ทั้งนี้ แอปเปิล แคมปัสแห่งที่ 2 จะก่อสร้างเสร็จตามกำหนดประมาณ ปี 2016.

  ที่มา : mashable

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลแอปเปิล แคมปัส 2คูเปอร์ติโนซานฟรานซิสโกโดรนบินถ่ายภาพDJI Phantom 2ฐานบัญชาการสถานที่ก่อสร้างข่าวไอที

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:10 น.