ข่าว
100 year

โดรน เผยภาพ ฐานบัญชาการแห่งใหม่ของ แอปเปิล

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 1 ก.ย. 2557 13:55 น.
SHARE

ทำเอานึกว่ากำลังอยู่ในภาพยนตร์ไซไฟแฟนตาซี หลังเห็นภาพการก่อสร้าง อาคารสำนักงาน แอปเปิล แคมปัส แห่งที่ 2 ที่กำลังก่อสร้าง และมีรูปทรงคล้ายยานอวกาศ โดยภาพได้จากกล้อง GoPro ที่ติดบนโดรน DJI Phantom 2…

เว็บไซต์ Mashable รายงานโดยอ้างคลิปยูทูบ ที่ระบุว่าเป็นภาพจากแอปเปิล แคมปัส แห่งที่ 2 ในคูเปอร์ติโน ซานฟรานซิสโก ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอาคาร โดยภาพที่ปรากฏมาจากการถ่ายภาพมุมสูงด้วยอากาศยานไร้นักบิน หรือโดรน แบบ DJI Phantom 2 ที่ติดตั้งกล้อง GoPro Hero 3+ Black edition บินขึ้นถ่ายภาพจากด้านข้างของสถานที่ก่อสร้าง ที่ออกแบบมาเหมือนกับยานอวกาศรูปทรงกลม เหมือนดาวมรณะ หรือ Death Star ในภาพยนตร์สตาร์วอร์ส หรือเหมือนกับ ร่องรอยอารยธรรมของมนุษย์ต่างดาว

ชมคลิป

อย่างไรก็ตาม แอปเปิล ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาความลับ และการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งกฎระเบียบของสำนักงานขนส่งทางอากาศของสหรัฐฯ หรือเอฟเอเอ ทำให้ผู้สร้างคลิปวิดีโอนี้ อาจจะต้องเพิ่มเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการได้มา โดยระบุว่า "The quad copter remained under 400 feet as per FAA regulation for remote controlled airplanes and helicopters and did not go within any airport no-fly zones."

(คอปเตอร์ 4 ใบพัด อยู่ในระดับความสูงไม่เกิน 400 ฟีต ตามกฎของเอฟเอเอ ในการใช้รีโมตคอนโทรลควบคุมเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งไม่ได้อยู่ในเขตห้ามบิน)

ทั้งนี้ แอปเปิล แคมปัสแห่งที่ 2 จะก่อสร้างเสร็จตามกำหนดประมาณ ปี 2016.

ที่มา : mashable

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิลแอปเปิล แคมปัส 2คูเปอร์ติโนซานฟรานซิสโกโดรนบินถ่ายภาพDJI Phantom 2ฐานบัญชาการสถานที่ก่อสร้างข่าวไอที

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้