ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขายสลากฯ จ.เลยคึก แห่ซื้อเลขนายกฯ ราคาพุ่ง 300 บ.

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ย. 2557 14:10 น.
  SHARE

  บรรยากาศขายสลากฯ จ.เลย คึกคัก ชาวบ้านแห่หาเลข 29 และ 92 เลข "นายกฯ ตู่" จนราคาพุ่งใบละเกือบ 250-300 บาท

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ย. มีรายงานบรรยากาศ การซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาวังสะพุง ริมถนนภูมิวิถี ในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็นที่ที่ผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่มานั่งเรียงรายกางแผงขายปลีก สภาพการค้าขายเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งเป็นช่วงต้นเดือนเงินเดือนออก มีผู้นิยมเสี่ยงโชคพากันมาหาซื้อเลขเด็ดที่ตัวเองชอบ

  จากการสอบถามแม่ค้ารายหนึ่ง กล่าวว่า ส่วนใหญ่มาถามหา เลข 29 และ 92 ซึ่งขายชุดละ 1,800 บาท ต่อ 10 ใบ พอลูกค้ารู้ราคาก็ไม่ซื้อหันไปซื้อเลขอื่นเพราะว่าสู้ราคาไม่ไหว อย่างไรก็ตาม แต่วานนี้มีลูกค้ารายหนึ่งมาซื้อไป 2 ชุด 3,600 บาท เพราะมั่นใจว่าจะออกพร้อมกับโชว์เลขชุดทั้ง 10 ใบ โดยตั้งจะเก็บเอาไว้เองเลยเอาออกมาโชว์ เผื่อว่าจะมีลูกค้ามาให้ราคาสูงกว่า 1,800 บาท ก็จะขายทันที

  ด้าน พ่อค้าอีกราย กล่าวว่า วันนี้ไม่มีแล้ว ขายหมดไปตั้งแต่เมื่อวันศุกร์วันเงินเดือนออกแล้ว มีลูกค้าขาประจำให้พยายามหาให้หน่อยให้ราคาถึงใบละ 250 บาท พร้อมกับให้เบอร์โทรฯ มือถือ ถ้าหาได้ให้โทรฯ บอกทันที แต่จนปัญญา วันนี้เลขจะออกแล้ว ยังหาไม่ได้ แต่ที่กรุงเทพฯ ทราบมาว่า 250 ถึง 300 บาทแล้ว

  ขณะเดียวกันที่ศาลาประชาคมจังหวัดเลย อ.เมืองเลย จ.เลย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดให้ผู้มีความต้องการค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลทั่วจังหวัดเลย ยื่นเอกสารขอขึ้นทะเบียนกับสำนักงานฯ เพื่อขอโควตารับสลากกินแบ่งในราคาทุน 74.50 บาท บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลมาขึ้นทะเบียน ทั้งนี้ ได้ตรวจพบผู้ฉวยโอกาสแอบอ้างเป็นนายหน้าขายใบขึ้นทะเบียนใน ราคา 10 บาท ด้วย

  สำหรับเงื่อนไขการขึ้นทะเบียนครั้งนี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรับบาลได้กำหนดให้ผู้ค้าสลากฯ รายย่อย ต้องเดินทางมาขึ้นทะเบียนกับกองสลากฯ ต้องแจ้งที่อยู่อาศัย กำหนดสถานที่ในการจำหน่ายให้ชัดเจน เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบ ทั้งนี้ ผู้ค้าสลากกินแบ่งรายย่อยสามารถมาขึ้นทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 1-5 กันยายน 2557 นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หวยสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขเด็ดเลขนายกประยุทธ์​ จันทร์โอชานายกฯตู่ขายดีเลยจ.เลยข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18:40 น.