ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารสุดทนผู้บังคับบัญชา ยื่นร้อง คสช. ขอความเป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2557 17:25 น.
SHARE

พลทหารสุดทน อัดผู้บังคับบัญชาไม่รับผิดชอบ ตัดสินใจยื่นร้อง คสช. ขอความเป็นธรรม กรณีขับรถชนเหยื่อเสียชีวิต ทั้งที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 1 ก.ย. จ่าสิบเอกเช้า ชาวประทีป และพลทหารสงกรานต์ มหาวรรณ อายุ 25 ปี กำลังพลของกองทัพบก สังกัดกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 รอ.) จังหวัดลพบุรี เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีรถประจำตำแหน่งของ ผบ.ร.31 รอ. พุ่งชนร้านทำป้ายไวนิล ปากซอยชุบศร 7 ม.6 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 2 คน

ข่าวแนะนำ

จ่าสิบเอกเช้า กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตัวเองและภรรยาได้รับบาดเจ็บ ส่วนลูกน้องเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 ผ่านมาแล้ว 9 เดือน ยังไม่มีการรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นจาก ผบ.ร.31 รอ. แต่อย่างใด พร้อมกับมีการข่มขู่ให้ยอมความในคดีดังกล่าวด้วย

ป้ายขอความเป็นธรรม คสช.
ป้ายขอความเป็นธรรม คสช.

ด้านพลทหารสงกรานต์ ซึ่งเป็นพลขับรถที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผบ.ร.31 รอ. ได้บังคับให้ตนไปกู้เงินสหกรณ์ 8 แสนบาท ไปจ่ายค่าซ่อมแซมร้านและรักษาพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้เสียหาย พร้อมบังคับให้ให้ปากคำกับตำรวจ ว่า ขโมยรถออกไปขับจนเกิดอุบัติเหตุ ทั้งที่ความจริงอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ไปส่งผู้บัญชาการกรมฯ กลับบ้านพัก ซึ่งที่ผ่านมา ผบ.ร.31 รอ. ไม่ได้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้แต่น้อย ดังนั้น จึงมาร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมในเหตุการณ์ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คสช.ทหารสุดทนร้องไร้ความรับผิดชอบกรมทหารราบที่31รักษาพระองค์ร.31 รอ.ลพบุรีประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีรถประจำตำแหน่งผบ.ร.31รอ.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 12:24 น.