ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หุ้นเช้า บวก 7.47 จุด รับข่าว ครม.ใหม่-ตลาดต่างประเทศปรับขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2557 12:43 น.
  SHARE

  หุ้นไทยเช้านี้ ปิดตลาดบวก 7.47 จุด รับข่าวดีโปรดเกล้าฯ ครม.ชุดใหม่-ตลาดต่างประเทศปรับขึ้น จับตาคืบหน้าโครงการพร้อมเปิดประมูล...

  ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายเช้าวันนี้ (29 ส.ค. 57) ปิดบวก 2.15 จุด ที่ 1,561.20 จุด มูลค่าการซื้อขาย 23,301.03 ล้านบาท

  สำหรับ 5 อันดับหลักทรัพย์แรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA, บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ CK และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL

  บล.ไอร่า ระบุว่า ตลาดหุ้นวันนี้มีโอกาสปรับขึ้นตามตลาดต่างประเทศ จากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น ถึงแม้ว่าตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและยูเครน ขณะที่ประเด็นในประเทศ ยังไม่มีปัจจัยชี้นำใหม่ๆ อาจได้รับปัจจัยกดดันบ้างจาก Fund Flow หลังล่าสุด นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ แต่มูลค่าไม่มากนัก โดยแรงซื้อจากต่างชาติยังมีความผันผวน อย่างไรก็ตาม แนวโน้มค่าเงินบาทยังแข็งค่า คาดว่าเงินต่างชาติจะยังคงมีแนวโน้มไหลเข้าต่อไป

  ทั้งนี้ ปัจจัยบวกจะมาจากการได้ ครม.ชุดใหม่ ซึ่งได้รับโปรดเกล้าฯ แล้ว และตลาดยังติดตามการแถลงนโยบายของรัฐบาลชุดใหม่ ต่อ สนช.ส่วนประเด็นต่างประเทศ

  อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าโครงการที่พร้อมเปิดประมูล หลังมีความชัดเจนแหล่งเงินทุนที่จะนำมาใช้ โดยเฉพาะโครงการรถไฟทางคู่ 6 เส้นทางที่ผ่าน EIA ไปแล้วเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ ที่คาดเป็นปัจจัยบวกต่อกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง และประเด็นการปรับโครงสร้างราคาพลังงาน ที่อาจจะส่งผลกระทบหุ้นในกลุ่มโรงกลั่นและปิโตรเคมี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดหุ้นหุ้นบวกดัชนีSETครม.ชุดใหม่ตลาดหุ้นต่างประเทศข่าวเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 18:53 น.