ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีวีดิจิตอลยื่นหนังสือ กสท.ค้านช่อง3 ใช้ประกาศ ฉ.27 ออนแอร์ต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2557 13:00 น.
  SHARE

  ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล ยื่นหนังสือ กสท. พิจารณาช่อง 3 อนาล็อกจะหมดระยะเวลาเยียวยา 100 วัน วันที่ 1 ก.ย. ส่งผลให้ไม่มีสิทธิ์เผยแพร่ผ่านโครงข่ายดาวเทียม เคเบิลทีวีตามปกติ พร้อมไม่เห็นด้วยที่อ้างคำสั่ง คสช. ขอออกอากาศต่อ...

  ตัวแทนผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ (กสท.) นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ และนายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการ กสทช. ขอให้ กสท. ยืนยันบังคับใช้มติ วันที่ 3 ก.พ. อย่างเคร่งครัด จากกรณีที่ช่อง 3 อนาล็อกยืนยันไม่นำช่อง 3 ไปออกอากาศคู่ขนานในทีวีดิจิตอล เพราะอาจจะทำให้กระบวนการเปลี่ยนผ่านทีวีดิจิตอลสะดุดลงได้ และยังอาจทำให้เกิดปัญหาฟ้องร้องจนทำให้ กสท.ยินยอมผ่อนผันเพื่อบรรเทาผลกระทบไปแล้ว จนทำให้เกิดการแข่งขันที่ยังไม่เท่าเทียมกันในอุตสาหกรรมโทรทัศน์

  อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ
  อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ

  นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่องเนชั่น กล่าวว่า  กสทช. ไม่ควรต่ออายุให้อีก เนื่องจากจะทำให้การเปลี่ยนผ่านทีวีระบบอนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอลมีปัญหา และไม่เห็นด้วยหากช่อง 3 อนาล็อกอ้างประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ฉบับที่ 27 ขอออกอากาศต่อหลังจากพ้น 100 วันที่ กสท. ยืดระยะเวลาให้ เนื่องจากคำสั่งฉบับดังกล่าวเป็นคำสั่งที่ประกาศใช้ชั่วคราว

  พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. กล่าวว่า หลังจากนี้จะเปิดโอกาสให้ช่อง 3 เข้าชี้แจง และยืนยันว่าการประชุม กสท. ในวันนี้ ยังไม่มีการพิจารณากรณีดังกล่าวแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีดิจิตอลยื่นหนังสือ กสท.ช่อง 3 อนาล็อกนที ศุกลรัตน์กสทช.เปลี่ยนผ่านทีวีดิจิตอลคสช. ฉบับที่ 27ออกอากาศต่อข่าวเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:35 น.